“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/12/2020

Suốt mấy hôm nay, trên các diễn đàn ăn uống xuất hiện một bức ảnh con cua bên chén mắm tôm. Qua tìm hiểu, bức ảnh này xuất phát từ một thông báo mở bán món mới của nhà hàng hải sản Vua Cua, không biết đây sẽ là một món ăn hay ho hay lại là một cú troll cực mạnh từ bộ phận marketing của nhà hàng?

Nếu quả thật đây là một món ăn mới của nhà hàng Vua Cua thì thật là khó hiểu. Bởi trước nay các tín đồ hải sản chỉ biết đến Vua Cua qua các món xốt đặc trưng như xốt trứng muối, xốt tiêu đen, xốt bơ cay hoặc xốt ớt... Xốt mắm tôm liệu có phải là một bước đi đúng đắn của nhà hàng?

“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 1.

Cua là loại thực phẩm có thể chế biến không dưới 100 món khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị từng người, vùng miền... Còn mắm tôm là loại nước chấm đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam, không phải ai cũng có thể ăn được mắm tôm, đặc biệt là với du khách nước ngoài bởi mùi và vị khá gắt. Vì vậy, mix 2 loại này với nhau thì xưa nay chưa thấy ai làm cả, hay nhà hàng Vua Cua có khám phá đặc sắc gì trong công thức chế biến chăng?

“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 2.

Nấu ăn là một nghệ thuật nhưng không phải ai cũng là nghệ sĩ, mà chỉ sợ là thợ phá hoại mà thôi, đó là điều chúng ta thường nghĩ. Tuy nhiên nếu không có sáng tạo thì làm sao có món mới, những món chúng ta ăn hàng ngày cũng đều được đúc rút kinh nghiệm qua thời gian, sự mạnh dạn sáng chế của người đầu bếp. Đặc biệt, ngày nay có rất nhiều món ăn truyền thống đã được biến đổi đôi chút trong công thức hay sự kết hợp để mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới.

“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 3.
“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 4.

Nhìn chung "tò mò" đang là xu hướng của tất cả mọi người, có rất nhiều câu hỏi "nghi ngờ" về chất lượng của món cua xốt mắm tôm. Nhưng đa phần những comment, chia sẻ đều thể hiện rằng mọi người rất vui và háo hức được nếm thử món ăn độc đáo này: "Thật ra cua là hải sản mà mắm tôm thì cũng chế biến từ hải sản, hải sản kết hợp với hải sản chắc sẽ rất lạ đây!"

Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía các nghệ sĩ Việt. Trên trang cá nhân của NSND Hồng Vân và ca sĩ Khởi My, những dòng trạng thái vui nhộn về bức ảnh này cũng được đăng tải. Được biết, 2 nghệ sĩ này cũng là fan ruột của nhà hàng Vua Cua nên vô cùng hoang mang trước thông tin này.

“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 5.
“Cua xốt mắm tôm” - một món ăn mới không thể bỏ lỡ hay chỉ là cú lừa! - Ảnh 6.

Theo thông báo trên các diễn đàn, trang tin ẩm thực thì khách hàng có thể trải nghiệm món ăn cua xốt mắm tôm tại chuỗi nhà hàng Vua Cua từ ngày 10/12/2020, hi vọng đây không phải là cú troll từ nhà hàng.

Địa chỉ nhà hàng Vua Cua:

Chi nhánh 1: 153 Bình Phú, Phường 11, Quận 6

Chi nhánh 2: 176 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5

Chi nhánh 3: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Chi nhánh 4: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình

Chi nhánh 5: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm