Cửa hàng thông minh thách đố trộm vặt, có cho tiền cũng chẳng dám lấy dù không có ai trông

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 08/03/2018

Công nghệ ẩn chứa phía sau sẽ làm nhiệm vụ của nó, nhận ra mọi sự thay đổi và hành động chọn đồ của bạn.

Những tên trộm dám vào hành nghề ở cửa hàng tại California này sẽ phải khóc không ra tiếng, vì việc thực hiện vụ trộm trót lọt gần như là không thể, sẽ luôn có một con mắt dõi theo bạn và nhớ mọi thứ bạn cầm vào.

Đây là địa điểm được chọn để thử nghiệm công nghệ theo dõi tự động của Standard Cognition, nhờ một hệ thống camera nhận diện thông minh được đặt xung quanh để nhận biết các đồ vật mà người mua chọn. Chỉ cần cầm lên thôi là nó đã tạm thời xác nhận rồi, và nếu chắc chắn chọn mua thì ra đến cửa, thông tin những gì bạn lấy sẽ hiện lên tự động để bạn tự giác trả tiền, không hề cần nhân viên thu ngân (hoặc sẽ dùng ứng dụng thanh toán trong tương lai).

Đây cũng là mô hình mà Amazon đang áp dụng thử nghiệm cho một cửa hàng của họ ở Seattle, được dự kiến là sẽ bùng nổ và được xây dựng rộng rãi về sau. Hiện giờ, Standard Cognition đang tập trung hoàn thiện cho công nghệ của mình nhanh nhạy, chính xác hơn, tránh việc nhận biết nhầm một gói bánh này với gói kẹo kia khi không nhìn rõ.

Ngay cả việc đồ vật bị che lấp cũng không gây khó khăn gì với công nghệ này vì nó sẽ nhận diện ngay khi hàng được lấy khỏi kệ. Bạn có thể thấy rõ khả năng đó ngay trong video sau đây:

Các kỹ sư làm việc và thiết kế hệ thống cho biết độ chính xác hiện tại là 98% và sẽ liên tục được cải thiện thêm nữa. Trong tương lai, đây sẽ là mô hình được ứng dụng ở khắp mọi nơi và đặt lên hàng đầu vì tính hiệu quả, toàn diện ở nhiều mặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm