Xuất hiện smartphone mỏng như tờ giấy khiến dân mạng phát sốt để rồi phát hiện sự thật bất ngờ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/03/2018

Sự thật của chiếc smartphone này là thế nào? Liệu đó có phải là thiết bị đến từ tương lai không?

Mới đây, trên một vài Group về công nghệ và game trên Facebook có chuyền tay nhau một video xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó hiện lên cảnh một người đang chơi game trên màn hình điện thoại.

Điều đáng chú ý là thiết bị mà anh chàng này đang cầm trên tay có màn hình khá lớn, rộng tầm cỡ những chiếc phablet như Galaxy Note của Samsung, và cũng được thiết kế theo trào lưu màn hình tối giản viền. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trình độ "tối giản viền" đó đã đạt đến mức tràn ra sát cả 4 cạnh - điều chưa có thương hiệu smartphone nào làm được - và nó có độ mỏng y như tờ giấy. Quá ấn tượng và khó tin.

Chính vì sự độc đáo như thể đến từ tương lai của thiết bị này mà rất nhiều cư dân mạng đã tranh luận sôi nổi, người thì so sánh với những công nghệ hiện tại, thắc mắc rằng pin sẽ nhét vào đâu, hoặc camera ở chỗ nào; người thì phỏng đoán về một giả thuyết nào đó. Nhưng cuối cùng cũng có những gương mặt phát hiện ra nhân tố bí ẩn đứng đằng sau.

Xuất hiện smartphone mỏng như tờ giấy khiến dân mạng phát sốt để rồi phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Lời giải thích cho mọi chuyện là đây!

Thật ra, thiết bị mà anh chàng kia cầm trên tay chỉ là một màn hình phụ được nối ra bên ngoài mà thôi. Màn hình này sẽ có công nghệ cảm ứng phổ biến như hiện nay, việc còn lại chỉ là kết nối với một thiết bị khác - có thể là smartphone hay máy tính bảng - để truyền tín hiệu ra màn hình ngoài. Phần khoanh đỏ trên hình chính là lúc đoạn video làm lộ phần dây nối ra bên ngoài.

Xuất hiện smartphone mỏng như tờ giấy khiến dân mạng phát sốt để rồi phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 3.

Một số bình luận khá tinh tế, phát hiện ra điều bất thường trong video.

Vì vậy, chiếc smartphone mỏng dính nhiều người mong muốn được sở hữu như anh chàng trong video hiện chưa ra đời đâu. Việc xuất hiện một thiết kế smartphone như vậy không phải là điều không thể, nhưng vấn đề vẫn chỉ là thời gian mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm