Cú Tây Bắc (Ca Sĩ Mặt Nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim?

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Mới 16:34 25/10/2023

Cú Tây Bắc - mascot được các cố vấn gọi "tiền bối" chính là nhân tố gây tò mò nhất Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2.

Càng về cuối chặng đua ở Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, các mascot gần như không còn giấu những manh mối liên quan đến bản thân. Khác hẳn những vòng đầu tiên cố tình "bẻ lái" hướng suy luận của dàn cố vấn, các nghệ sĩ giấu mặt còn trụ lại chương trình đa phần đều cao hứng "hỏi gì khai nấy" khi nhận các thắc mắc từ Trấn Thành - Tóc Tiên - Bích Phương. Trường hợp điển hình là Cú Tây Bắc - mascot đang vướng nghi vấn là danh ca Hương Lan.

Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 2.
Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 3.

Cú Tây Bắc đang được đồn đoán là danh ca Hương Lan

Xuyên suốt 4 vòng thi, Cú Tây Bắc khiến dàn cố vấn bật khóc vì giọng hát quá đỗi cảm xúc. Các nghệ sĩ đều chắc rằng nhân vật này phải thuộc "hàng cao nhân đắc đạo", là "tượng đài", "thanh xuân của nhiều người". Việc Cú Tây Bắc dùng từ "cổ võ" thay vì "cổ vũ" trong một tập phát sóng càng khiến các cố vấn cho rằng danh ca này là bậc tiền bối thế hệ trước trong nghề.

Ở những vòng đầu tiên, Cú Tây Bắc còn gọi Tóc Tiên là "chị", không dám nhận khi nghe các cố vấn gọi mình là "cô". Tuy nhiên, đến tận vòng 4, Cú Tây Bắc đã không còn phản bác khi Bích Phương, Myra Trần gọi "cô Cú".

Bích Phương chia sẻ cảm xúc sau màn thể hiện của Cú Tây Bắc: "Con rất ngưỡng mộ khi Cú xuất hiện ở đây. Cú không chỉ là giọng ca tuyệt vời, Cú sẽ truyền nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những thế hệ sau". Á quân Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 1 bày tỏ: "Em rất trân trọng khi nghe cô Cú hát live, nghe hát xong muốn ôm cô Cú liền vì cô Cú mang giọng hát thanh xuân không chỉ cho em mà ba mẹ em, những người lớn hơn cũng nghe nhạc cô Cú rất nhiều. Đây là giọng hát của những người tiền bối và lão làng mới có thể diễn tả hết cảm xúc, làm cho các cố vấn rất thăng hoa. Em biết ơn và cảm thấy may mắn khi ngồi hàng ghế cố vấn tập này".

Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 4.
Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 5.

Trong khi đó, Tóc Tiên gọi Cú Tây Bắc là "hiện tượng vang bóng một thời" đúng như chủ đề của tập 10 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2: "Ban cố vấn chưa có ai đủ tầm để mang danh xưng vang bóng một thời nhưng may mắn thay có cô Cú là tượng đài ở đây. Với bọn em, cô Cú không phải vang bóng một thời mà là vang bóng muôn đời. Rất cảm ơn cô đã nhận lời tham gia chương trình mùa 2". Trấn Thành còn gọi Cú Tây Bắc là "huyền thoại".

Đáng chú ý, Cú Tây Bắc gần như lộ danh tính là danh ca Hương Lan khi thành thật chia sẻ rằng mối tình dài nhất của mình kéo dài 35 năm. Thông tin này hoàn toàn khớp với cuộc hôn nhân hiện tại của giọng ca Lòng Mẹ. Đầu năm 1986, trong buổi tiệc mừng sinh nhật của ca sĩ Elvis Phương, danh ca Hương Lan gặp ông Đặng Quốc Toản, một kỹ sư cơ khí hàng không. Hai người nảy sinh tình cảm và chính thức đi đến hôn nhân vào năm 1988.

Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 6.

Danh ca Hương Lan và ông xã nảy sinh tình cảm và chính thức đi đến hôn nhân vào năm 1988, tính đến nay đã 35 năm

Theo dõi chương trình, ngay cả Diva Hà Trần cũng đồng tình với ý kiến Cú Tây Bắc có thể là danh ca Hương Lan với lý do: "Để ý chị nào về nước gần đây sẽ biết thôi". Sau hàng chục năm sống ở Mỹ, gần đây, danh ca Hương Lan đã trở về Việt Nam để thực hiện một đêm nhạc hoành tráng vào ngày 1/10. Cũng vì thế, không ít netizen nghi ngờ Ca Sĩ Mặt Nạ chính là sân khấu mà danh ca gạo cội muốn thử sức, đánh dấu cột mốc bùng nổ khi về quê hương lần này.

Cú Tây Bắc (Ca sĩ mặt nạ) lỡ lộ danh tính khi nhắc mối tình 35 năm, vừa được Trấn Thành mời hát nhạc phim? - Ảnh 7.

Đến thời điểm hiện tại, danh ca Hương Lan vẫn chưa trở về Mỹ khi được Trấn Thành trực tiếp mời hát Bài Ca Đất Phương Nam - nhạc phim Đất Rừng Phương Nam. Bản phối này khác hoàn toàn với bản do NSND Trọng Phúc cùng hơn 300 nghệ sĩ đồng ca được tung ra trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày