Cụ ông mặc quần áo rách rưới vào cửa hàng bị khinh thường nhưng sau khi biết sự thật, ai cũng cảm thấy xấu hổ

Skye, Theo Thời Đại 07:00 05/05/2017

Nghĩ rằng cụ ông không có tiền, những nhân viên một cửa hàng xe máy tại tỉnh Sing Buri, Thái Lan đã có thái độ khinh thường ông. Tuy nhiên, khi biết sự thật, tất cả mọi người đều thấy xấu hổ vì hành động của mình.

"Đừng đánh giá cuốn sách bằng trang bìa", đó là những lời mà chúng ta luôn được dặn dò khi làm bất cứ việc gì hay nhìn nhận người khác. Dù vậy, đôi khi chúng ta cũng không tránh khỏi thái độ ấy khi đánh giá mọi người xung quanh.

Và đôi khi, cái giá phải trả cho hành động đó là sự xấu hổ khi nhận ra rằng mình đã đánh giá nhầm người. Chiếc áo không làm nên thầy tu, và một bộ quần áo rách rưới khoác lên người không đồng nghĩa với việc họ là kẻ nghèo mạt. Giống như câu chuyện cụ ông đến từ Thái Lan này cũng vậy.

Cụ ông mặc quần áo rách rưới vào cửa hàng bị khinh thường nhưng sau khi biết sự thật, ai cũng cảm thấy xấu hổ - Ảnh 1.

Cụ ông rách rưới bước vào cửa hàng bán xe máy tại Thái Lan.

Một ngày, người đàn ông chạc ngoài 60 bước vào cửa hàng Maxsingburibigbike tại thành phố Amphoe Khai Bang Rachan, tỉnh Sing Buri, Thái Lan. Trong bộ trang phục có phần cũ kỹ, nhàu nát và đôi dép tông, ông không được nhân viên cửa hàng để ý và họ nghĩ, ông chỉ muốn xem xe mà thôi. Họ còn không thèm ra tiếp hay hỏi han gì ông mà mặc định ông không mang chút tiền nào.

Theo trang tin của Thái Sanook, người đàn ông đó đã khiến nhân viên cửa hàng hết sức kinh ngạc khi ông đã hỏi người bán hàng về chiếc xe phân khối lớn Harley Davidson. Ban đầu tưởng ông đùa, nhân viên đã không buồn để ý tới ông. Tuy nhiên, khi người đàn ông này rút ra số tiền khoảng gần 400 triệu đồng tiền mặt, thái độ của họ bỗng quay ngoắt 180 độ: thân thiện, niềm nở hơn và hai bên trao đổi mua bán chỉ trong 10 phút.

Cụ ông mặc quần áo rách rưới vào cửa hàng bị khinh thường nhưng sau khi biết sự thật, ai cũng cảm thấy xấu hổ - Ảnh 2.

Ông đã bỏ ra gần 400 triệu để mua xe máy mới.

Những người có mặt trong cửa hàng đều vô cùng ngạc nhiên vì họ nghĩ, nhìn ông trông không giống một người có tiền cho lắm. Vài người đã xin phép chụp lại hình ảnh cụ ông và đăng lên Facebook. Chỉ sau một thời gian ngắn, câu chuyện người đàn ông trông có vẻ nghèo khó đến mua xe phân khối lớn đã được lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng Thái Lan. 

Qua tìm hiểu, người đàn ông này có biệt danh "Lung Decha". Trên Facebook của người chị gái ông, bà cho biết em trai mình thực ra cũng không phải người đàn ông giàu có gì. Tuy nhiên, ông làm công việc của một thợ cơ khí và rất chăm chỉ. Giờ đây, khi đã về hưu, ông muốn hoàn thành giấc mơ ấp ủ bao lâu của mình là mua được một chiếc xe phân khối lớn. Và ông đã đạt được ước nguyện của mình trước sự ngạc nhiên của bao nhiêu người.

Cụ ông mặc quần áo rách rưới vào cửa hàng bị khinh thường nhưng sau khi biết sự thật, ai cũng cảm thấy xấu hổ - Ảnh 3.

Sau đó, ông còn trở lại cửa hàng một vài lần nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm