Cụ ông chạy chiếc xe đạp gắn đầy smartphone gây náo loạn cả khu phố, biết được lý do thật sự ai cũng ngã ngửa

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 28/06/2020

Cụ ông người Đài Loan có lẽ đã tìm được niềm vui cho tuổi về già của mình. Nhưng niềm vui của cụ không đơn giản chỉ để giết thời gian, đó còn là nguồn động lực cho một bộ phận giới trẻ.

Khoảng tháng 8/2018, bức ảnh một cụ ông tên là Chen Sayuan 70 tuổi sinh sống tại Đài Bắc Đài Loan, chạy lòng vòng thị trấn với một chiếc xe đạp được gắn đầy điện thoại thông minh trên tay lái được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên hồi đó, số smartphone trên xe chỉ có khoảng 10 cái, 2 năm sau trở lại phải lợi hại hơn xưa, hình ảnh mới nhất cụ Chen Sayuan đang ở tuổi về hưu vẫn miệt mài trên con xe cũ nhưng với hẳn... 64 chiếc điện thoại. Tìm hiểu mới biết, hóa ra cụ đang chơi... Pokemon GO.

Cụ ông chạy chiếc xe đạp gắn đầy smartphone gây náo loạn cả khu phố, biết được lý do vì sao mới thật sự ngã ngửa - Ảnh 1.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, cụ chia sẻ niềm đam mê to lớn với trò chơi điện tử một thời khiến không những cụ mà hàng triệu người không cưỡng được sức hút, đến khá ngẫu nhiên. Cụ đã về hưu nên có rất nhiều thời gian rảnh. Hôm đó, cụ truy cập trang nhất ứng dụng Reddit, rồi được gợi ý ngẫu nhiên một trang website trò chơi điện tử nổi tiếng của Đài Loan có tên EXP.GG. Cháu trai cụ chính là người giới thiệu cụ đến với Pokemon GO và từ đó, bắt Pokemon khắp mọi ngóc ngách trở thành niềm đam mê bất tận của cụ ông.

Cụ ông chạy chiếc xe đạp gắn đầy smartphone gây náo loạn cả khu phố, biết được lý do vì sao mới thật sự ngã ngửa - Ảnh 2.

Dùng từ đam mê có khi còn chưa đủ diễn tả niềm yêu thích của "thánh Pokemon" người Đài Loan, cụ cố gắng tạo nhiều tài khoản để cùng lúc bắt nhiều Pokemon nhất có thể, cụ đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vì quá nghiện Pokemon GO. Ban đầu, cụ gắn 2,3 cái điện thoại lên xe đạp rồi chạy vòng vòng trong khu phố để "thực hiện nhiệm vụ", dần dần đầu tư lên tận 9,10 cái, số lượng càng ngày càng tăng chứ không có chuyện giảm đi.

Câu chuyện của cụ nhanh chóng được nhiều người biết đến. Có lẽ cảm thấy mình đang truyền cảm hứng đến một bộ phận giới trẻ về việc đam mê và dám theo đuổi đam mê, dù bằng cách khá đặc biệt, cụ lại tiếp tục đầu tư tiền bạc mua thêm điện thoại smartphone để nâng cấp. Sau đó, các nhãn hàng khác nhau còn tìm đến cụ để tài trợ, chủ yếu nhiều nhất đến từ ASUS, công ty sản xuất lĩnh vực công nghệ lớn thứ 5 thế giới, giúp nâng tổng số lượng điện thoại của cụ trên chiếc xe đạp lên đến con số... 64.

Cụ ông chạy chiếc xe đạp gắn đầy smartphone gây náo loạn cả khu phố, biết được lý do vì sao mới thật sự ngã ngửa - Ảnh 3.

Mặc dù cơn sốt Pokemon GO đã giảm nhiệt trong vài năm qua, nhưng nhìn vào số smartphone trên xe đạp của cụ thì cũng rõ một điều, cụ Chen Sanyuan từ đó đến nay vẫn luôn là một fan bự của trò chơi điện tử thực tế này. Chiếc xe đạp hiện nặng tới 22,5 kg, gấp đôi cân nặng ban đầu là 10 kg.

(Theo Oddity Central)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm