Cặp anh em sinh đôi sinh non từng chỉ 'nhỏ như chuột' nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao?

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 11:06 27/06/2020

Năm đó, bà mẹ bầu Lucy không giấu nổi hạnh phúc, từng ngày mong ngóng sự ra đời của hai con trai, không thể ngờ rằng mình bị đau bụng rồi đẻ non ở tháng thai kì thứ 5. Hành trình sau đó của cô là những ngày cùng các con chiến đấu vượt qua tử thần.

Khoảng giữa năm 2017, câu chuyện về hai em bé sinh đôi ra đời khi mẹ bầu đang ở tháng thai kì thứ 5 nhưng cuối cùng vẫn sống sót như một điều kì diệu được đưa tin trên nhiều các mặt báo. Vì bị sinh non ở tuần thứ 24, hai cậu bé Harvey và Charlie Barker chào đời với cân nặng chỉ khoảng hơn 4 lạng mỗi em, còn nhẹ hơn một con chuột.

Trong khi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, gia đình cũng như chính 2 thiên thần nhỏ mạnh mẽ chiến đấu từng phút một để cướp lại sự sống vô cùng mong manh, thì đồng thời tất cả họ cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận điều tồi tệ nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, hai anh em trai ấy đã cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển thành những em bé hoàn toàn khoẻ mạnh bất chấp ngọn lửa hi vọng đôi khi tưởng chừng đã dập tắt.

Cặp anh em sinh đôi bị đẻ non, nhỏ như chuột nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao? - Ảnh 1.
Cặp anh em sinh đôi bị đẻ non, nhỏ như chuột nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Mirror năm 2018, cô Lucy, đến từ thành phố Leeds, nước Anh, mẹ của hai em nhỏ cũng là người phải trải qua nhiều những cảm xúc khó tả nhất xuyên suốt khoảng thời gian khó khăn đã chia sẻ: "Thật sự tôi không ngờ được mình chuyển dạ khi còn quá sớm, tôi đã vô cùng đau đớn khi biết được rằng chúng khó mà sống sót được. Khi chúng được sinh ra, cả hai đều được đưa thẳng vào phòng chăm sóc đặc biệt, tôi không được giữ chúng hoặc thậm chí chỉ là nhìn thôi cũng không."

Lucy hoàn toàn sững sờ khi 2 con chào đời đã bị mang đi ngay lập tức. Nhưng 3 tiếng đồng hồ sau, bà mẹ trẻ được gặp con của mình và lần này cô còn sốc gấp bội vì Harvey và Charlie Barker trông nhỏ như hai con chuột: "Thật sự đáng sợ, cả trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng con mình lại nhỏ được như thế."

Cặp anh em sinh đôi bị đẻ non, nhỏ như chuột nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao? - Ảnh 3.

Các bác sĩ cho rằng hai em bé hầu như không có khả năng sống sót vậy nên Lucy chỉ biết níu giữ từng phút một bên cạnh các con, vì không biết tử thần sẽ đến mang hai em bé tội nghiệp đi bất cứ lúc nào. Nhưng rồi sau 4 tháng nằm viện, như một điều kỳ diệu có thật, không ai tin nổi hai anh hùng nhỏ này đã mạnh mẽ chiến đấu và cuối cùng được xuất viện vào tháng 9/2017.

Từ ngày được về nhà, hai cậu bé cứ thế dần trở nên cứng cáp, phát triển như những nhóc tì bình thường khác khiến mọi người ai cũng dần tin vào phép màu trong cuộc sống. "Gần 3 năm nay, tôi và chồng vẫn thức dậy mỗi sáng với những bất ngờ mới, các con lớn hơn từng chút một mỗi ngày, chúng tôi thầm cảm ơn Chúa vì đã mang 2 anh hùng nhỏ đến với gia đình mình." Hiện tại, hai anh em Harvey và Charlie Barker 3 tuổi đang có cuộc sống hoàn toàn vui vẻ và khoẻ mạnh bên bố mẹ. Ngoài ra, Lucy cho biết hai em rất thân thiết và thích chơi cùng nhau.

Cặp anh em sinh đôi bị đẻ non, nhỏ như chuột nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao? - Ảnh 4.
Cặp anh em sinh đôi bị đẻ non, nhỏ như chuột nhưng vẫn sống sót khiến các bác sĩ phải ngỡ ngàng giờ ra sao? - Ảnh 5.

(Theo Newsner, Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14