Cụ ông báo cảnh sát vợ chết đuối vì ngã xuống hồ nước nhưng bị chính ví tiền và đồng hồ của mình vạch trần hành vi giết người

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt 22:57 29/02/2020

Cụ ông Peter Rex Dansie, 71 tuổi, đã giết chết người vợ tật nguyền của mình bởi vì chán cuộc sống hôn nhân và muốn có bạn gái mới.

Sự việc xảy ra vào ngày Chủ nhật của Lễ tạ ơn năm 2017. Ông Peter cùng vợ là bà Helen ngồi xe lăn đi dạo ở một bờ hồ thuộc thành phố Adelaide, Úc. Tại đây, cụ ông đợi đến khi trời sập tối và mọi người rời đi hết để thực hiện kế hoạch giết chết vợ mình bằng cách đẩy nạn nhân cùng chiếc xe lăn của bà xuống hồ nước.

Ông Peter khi đó cũng nhảy xuống nước và bơi trở lại bờ, tạo hiện trường như thể ông đã cố gắng cứu vợ "vô tình" rơi xuống sông. Tiếp đến, kẻ thủ ác gọi điện báo cảnh sát.

Ông Peter đã ra tay sát hại người vợ gắn bó với mình trong suốt hơn 40 năm.

Cụ ông báo cảnh sát vợ chết đuối vì ngã xuống hồ nước nhưng bị chính ví tiền và đồng hồ của mình vạch trần hành vi giết người - Ảnh 2.

Cảnh sát dựng lại hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, lời khai của ông Peter lại bị cảnh sát đặt câu hỏi sau khi nhân viên điều tra tìm thấy đồng hồ và ví của ông vẫn còn nằm trên chiếc ô tô. Thẩm phán Tòa án tối cao, ông David Lovell, tin rằng nghi phạm đã "biết trước mình sẽ bị ướt vào đêm đó".

Bà Helen sinh thời là một nhà vi trùng học nhưng phải sử dụng xe lăn từ những năm 1990 sau khi trải qua cơn đột quỵ. Thẩm phán tin rằng ông Peter không còn muốn chăm sóc cho người vợ tật nguyền của mình và đã bắt đầu lên mạng để trò chuyện với một người phụ nữ khác ở Trung Quốc. Cơ quan chức năng tin rằng cụ ông nảy sinh tình cảm và muốn xây dựng mối quan hệ với người phụ nữ kia.

Trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc, ông Peter đã mua vé máy bay nhưng vào đúng ngày định rời đi, cảnh sát đã lục soát nhà và tìm thấy một chiếc vali chứa đầy bao cao su và đồ lót.

Cụ ông báo cảnh sát vợ chết đuối vì ngã xuống hồ nước nhưng bị chính ví tiền và đồng hồ của mình vạch trần hành vi giết người - Ảnh 3.

"Helen, người phụ nữ đã tận tụy làm vợ ông trong suốt hơn 40 năm nay đã trở thành gánh nặng đối với ông. Đây là một vụ án đã được lên kế hoạch từ trước và lỗi lầm duy nhất của nạn nhân chính là đặt trọn niềm tin vào chồng mình" - thẩm phán David nói.

Ông Peter bị kết tội giết người vào tháng 12 năm ngoái và vào ngày 27/2 vừa qua, ông đã bị tuyên án 25 năm tù giam không khoan hồng. Tại đó, thẩm phán David đã miêu tả kẻ giết người là ác quỷ khi ông Peter không hề có biểu hiện của sự hối lỗi.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm