Cụ ông 76 tuổi tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc ở phòng khám

Văn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:52 06/06/2018

Sau khi tiêm thuốc tại cơ sở của một y sĩ, cụ ông 76 tuổi đã tử vong. Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ yêu cầu đơn vị này ngưng hoạt động.

Cụ ông 76 tuổi tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc ở phòng khám - Ảnh 1.

Ngày 6/6, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ đã làm việc với ông Mai Thanh Hùng (ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) liên quan đến việc bệnh nhân N.V.H (76 tuổi, ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc tại phòng khám.

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Phong Điền, khoảng 10h50 ngày 4/6, bệnh nhân H. đến phòng khám của y sĩ Hùng trong tình trạng đau vùng thượng vị, ăn uống khó tiêu và kèm theo mệt, huyết áp 120/80 mmHg, chẩn đoán ban đầu bị hội chứng dạ dày.

Tại đây y sĩ Hùng đã cho bệnh nhân dùng thuốc Bidizym x 1 ống tiêm bắp; thuốc uống mỗi loại 1 viên gồm: Phudskin (Domperidon 10mg) x 2 viên uống/ngày; Kremil-S x 2 viên/ngày; Neopeptine x 2 viên/ngày; Normogastryl x 2 viên/ngày.

Đến 13h48 cùng ngày, người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại báo với y sĩ Hùng rằng ông H. than mệt, nặng ngực nhờ đến nhà khám lại. Tuy nhiên lúc này y sĩ Hùng đang đi học ở Cần Thơ nên không đến được và yêu cầu người nhà đưa đến bệnh viện để khám và điều trị. Khoảng 10 phút sau đó người nhà gọi cho ông Hùng báo ông H. đã tử vong.

Tại buổi làm việc, Thanh tra sở đã yêu cầu ông Hùng ngưng hoạt động hành nghề dịch vụ y tế ngoài giờ. Đồng thời phối hợp với công an, xử lý vụ việc khi có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm