Cụ ông 65 tuổi xin đổi giới tính thành nữ sau khi sống gần trọn đời người, lý do khiến dư luận vô cùng bất bình nhưng pháp luật "bó tay"

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:05 07/02/2022

Sự việc xảy ra ở đất nước Thụy Sĩ, một trong những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới.

Pháp luật, nguyên tắc hay các chính sách của mỗi quốc gia xét cho cùng đều là để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và sự ổn định cuộc sống cho tất cả người dân. Các nhà chức trách luôn cố gắng cải thiện tất cả mọi thứ trong hệ thống để người dân được sống an nhàn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng muốn tuân thủ pháp luật, điển hình là câu chuyện của cụ ông 65 tuổi người Thụy Sĩ này.

Tờ Luzerner Zeitung (Thụy Sĩ) đưa tin, bắt đầu từ ngày 1/1/2022 đầu năm nay, một luật mới bắt đầu có hiệu lực ở Thụy Sĩ cho phép bất kỳ công dân nào có niềm tin rằng họ không thuộc giới tính đã đăng ký trong sổ hộ tịch có thể thay đổi giới tính, cũng như tên gọi của họ trên giấy tờ, chỉ sau một cuộc phỏng vấn kéo dài 10 phút và khoản thanh toán 75 franc Thụy Sĩ (khoảng 1,8 triệu VNĐ). Các thủ tục như khám sức khỏe và xét nghiệm nội tiết tố đã bị loại bỏ.

Cụ ông 65 tuổi xin đổi giới tính thành nữ sau khi sống gần trọn đời người, lý do khiến dư luận vô cùng bất bình nhưng pháp luật bó tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đây được xem là một chính sách rút bớt thủ tục rườm rà để giúp người dân gặp khó khăn trong việc tìm lại giới tính của bản thân. Nhưng một cụ ông 65 tuổi (giấu tên), đến từ bang Lucerne, miền Trung Thụy Sĩ, đã xem đây là cơ hội để trục lợi.

Theo đó, ở bang Alpine giàu có, tuổi nghỉ hưu của nam giới là 65 tuổi, so với nữ giới là 64 tuổi và lương hưu thực sự rất cao, dao động từ 13.480 euro (350 triệu đồng) trở lên.

Cụ ông này đã quyết định không đợi thêm một năm nữa để nhận tiền lương hưu theo đúng tuổi của mình mà chọn cách đi "đổi giới tính" thành nữ theo luật mới và được nghỉ hưu sớm 1 năm đồng thời nhận lương hưu sớm.

Cụ ông 65 tuổi xin đổi giới tính thành nữ sau khi sống gần trọn đời người, lý do khiến dư luận vô cùng bất bình nhưng pháp luật bó tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo truyền thông Thụy Sĩ, việc chuyển đổi giới tính chỉ diễn ra trên giấy tờ. Bản thân cụ ông cũng xác nhận với gia đình và bạn bè rằng việc này được thực hiện chỉ để đẩy nhanh quá trình nghỉ hưu.

Cho đến nay, các nhà chức trách Lucerne vẫn chưa có báo cáo về vụ việc. Tuy nhiên, vụ việc được cho là hy hữu và nó chỉ ra những sai sót đáng kể trong các quy tắc chuyển đổi giới tính. Các phương tiện truyền thông địa phương đã nhanh chóng đưa ra một số kịch bản khác rằng luật mới này có thể tạo lợi thế cho nam giới ở đất nước này, bất kỳ độ tuổi nào.

Chẳng hạn, các nam thanh niên có thể đăng ký là phụ nữ để tránh nghĩa vụ quân sự, vì điều này chỉ bắt buộc đối với nam giới trong nước. Những người đàn ông mất vợ có thể sẽ đăng ký chuyển thành nữ giới để nhận được những khoản trợ cấp cao hơn mà phụ nữ ở Thụy Sĩ được hưởng.

Nguồn: RT

https://afamily.vn/cu-ong-65-tuoi-xin-doi-gioi-tinh-thanh-nu-sau-khi-song-gan-tron-doi-nguoi-ly-do-khien-du-luan-vo-cung-bat-binh-nhung-phap-luat-bo-tay-20220206223430806.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm