Cụ ông 62 tuổi sống sót sau 16 giờ mắc kẹt trong thuyền buồm bị lật ở Đại Tây Dương

Quỳnh Chi, Theo VTV 01:44 05/08/2022

Một công dân Pháp, 62 tuổi, đã sống sót sau 16 giờ trong bong bóng không khí bên trong chiếc thuyền buồm bị lật ở Đại Tây Dương trước khi được giải cứu.

Cảnh sát biển cho biết, tàu Jeanne SOLO Sailor dài 40 feet (khoảng 12 mét) đã phát tín hiệu thông báo khẩn cấp vào lúc 20h23 ngày 1/8 từ khu vực cách quần đảo Sisargas, ngoài khơi vùng Galicia của Tây Ban Nha 14 km.

Một tàu cứu hộ chở 5 thợ lặn đã ra khơi để giải cứu người đàn ông, hiện chưa được nêu tên. Trước đó, một trong 3 máy bay trực thăng được cử đến hỗ trợ tìm kiếm đã xác định được vị trí con tàu bị lật vào lúc mặt trời lặn.

Cụ ông 62 tuổi sống sót sau 16 giờ mắc kẹt trong thuyền buồm bị lật ở Đại Tây Dương - Ảnh 1.

Gắn bong bóng phao vào thân tàu để tránh tàu tiếp tục chìm. (Ảnh: Sky News)

Người đàn ông phản ứng với các thợ lặn đang tìm kiếm dấu hiệu của sự sống bằng cách đập vào thân tàu từ bên trong.

Tuy nhiên, vào lúc đó biển động rất mạnh, không thể triển khai ngay công tác cứu hộ. Do đó, đội cứu hộ đã gắn bong bóng phao vào thân tàu để tránh cho tàu chìm thêm và chờ đến sáng.

Cụ ông 62 tuổi sống sót sau 16 giờ mắc kẹt trong thuyền buồm bị lật ở Đại Tây Dương - Ảnh 2.

Đội cứu hộ tiếp cận con tàu bị lật. (Ảnh: Sky News)

Người đàn ông được tìm thấy ở dưới thuyền, mặc bộ quần áo chống thấm bằng nhựa tổng hợp ngập trong nước đến đầu gối, khi hai thợ lặn bơi tới để giúp ông ra ngoài.

Ông đã được đưa chuyển nơi an toàn và đưa đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng được xuất viện ngay sau đó do sức khỏe không gặp vấn đề gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm