Cứ hay thắc mắc phi công lúc nào cũng kéo theo chiếc vali to đùng siêu ngầu dù chuyến bay là ngắn hay dài và bí mật đã được một nữ phi công bật mí tất tần tật

Mulan, Theo Báo dân sinh 11:23 02/05/2020

Thì ra các phi công lại thường mang những thứ này bên mình khi đi tác nghiệp.

Phi công không phải là một nghề kiểu "việc nhẹ lương cao" mà lại cực kỳ vất vả và nguy hiểm. Tuy nhiên, với phần lớn những người ở độ tuổi hướng nghiệp thì hạng mục này vẫn được xếp vào danh sách một trong những cái tên được mong muốn nhất. Lý do vì sao ư, bởi phi công luôn mang đến cảm giác rất chuyên nghiệp và "ngầu" trong mắt người khác.

Vậy thì, có ai tò mò xem liệu khi đi làm việc, các phi công phải trang bị những gì cho mình hay không? Hãy cùng nghe nữ cơ trưởng tên là Chezka Carandang tiết lộ qua những video của cô ấy nhé.

Cứ hay thắc mắc phi công lúc nào cũng kéo theo chiếc vali to đùng siêu ngầu dù chuyến bay là ngắn hay dài và bí mật đã được một nữ phi công bật mí tất tần tật - Ảnh 1.

Chezka đã bật mí về những gì có trong vali của một phi công.

Chúng ta thường quen với những người trong phi hành đoàn luôn kéo theo mình một chiếc vali để lên máy bay. Vậy thì trong vali của một phi công sẽ có gì, hãy cùng xem Chezka bật mí nhé!

Chezka đã mở chiếc vali của mình ra và cho thấy ở trong đó có: Kính râm, áo phản quang, thẻ bay, tai nghe, bằng lái, áo da, Ipad, chai nước.

Có thể thấy, đồ dùng của một phi công khá gọn nhẹ chỉ với những thứ rất cơ bản. Trong số đó, chắc hẳn nhiều người sẽ hơi tò mới chiếc áo khoác da màu đen nhỉ?

Cứ hay thắc mắc phi công lúc nào cũng kéo theo chiếc vali to đùng siêu ngầu dù chuyến bay là ngắn hay dài và bí mật đã được một nữ phi công bật mí tất tần tật - Ảnh 2.

Những thứ có trong vali được Chezka mang ra ngoài.

Được biết, mỗi phi công sẽ đều có riêng cho mình một chiếc áo như vậy để có thể ngồi cùng hàng ghế với các hành khách khác với vai trò không phải là thành viên của phi hành đoàn. Chiếc áo da sẽ giúp họ che đi áo đồng phục ở phía trong.

Cứ hay thắc mắc phi công lúc nào cũng kéo theo chiếc vali to đùng siêu ngầu dù chuyến bay là ngắn hay dài và bí mật đã được một nữ phi công bật mí tất tần tật - Ảnh 3.

Khi được bay ở ghế hanh khách, thành viên tổ bay sẽ được miễn phí nhưng phải mặc áo khoác da để che đi thân phận của mình.

Và với các phi công, khi thực hiện các chuyến bay trong nước hay quốc tế, họ cũng đều có quy định về trang phục khác nhau. Khi bay trong nước, họ chỉ cần mặc sơ mi nhưng nếu ra nước ngoài, một chiếc áo vest đồng phục sẽ là bắt buộc.

Sự khác biệt trong trang phục của phi công khi bay chuyến nội địa và quốc tế.

Ngoài ra, phi công cũng sẽ là những người được trải nghiệm rất nhiều. Họ luôn là người đầu tiên nhìn thấy khung cảnh bên ngoài máy bay. Sau đây, Chezka sẽ chiêu đãi chúng ta những hình ảnh mãn nhãn nhất được chụp từ khoang lái của một nữ cơ trưởng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm