Cụ già 82 tuổi hỗn chiến với gấu hoang nặng 150kg: "Bà đấm nó văng lên trời luôn"

Đức 2 Xích, Theo Báo dân sinh 15:30 22/07/2020

Kẻ định tổn thương người khác, hóa ra mới là kẻ bị tổn thương!

Chiều tối thứ ba ngày 22/7, tranh thủ khi trời mùa hè vẫn còn đang vương chút nắng, bà Rumiko Sasaki và chồng ra sau vườn cắt cỏ. Khoảng 5h30 chiều, khi việc vẫn chưa ngớt tay, thì bỗng có một vị khách không mời xuất hiện. Nhưng thật bất ngờ, đó không phải là những hàng xóm đáng mến sống cùng ông bà tại thị trấn Kita Hiroshimacho, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

"Ối giời ơi, gấu, gấu..." ông Kazushi, chồng bà Rumiko hét lên đầy sợ hãi. Và khi Rumiko ngẩng mặt lên, bà thấy mình đang đứng đối diện với một con quái vật, chứ không chỉ đơn giản là gấu thường: "Con quái kia lao vào bà, nó giơ móng vuốt rồi cứ thế nhắm thẳng mặt bà tấn công".

Cụ già 82 tuổi hỗn chiến với gấu hoang nặng 150kg: Bà đấm nó văng lên trời luôn - Ảnh 1.

Bà Rumiko tả lại khoảnh khắc con gấu xài "long trảo thủ" định tấn công bà.

Theo mô tả của Rumiko, con gấu này cao khoảng mét rưỡi và nặng 180kg. Nếu so với một cụ già 82 tuổi, thì con gấu này quả là một mối nguy hiểm vô cùng. Vậy bà Rumiko đã làm gì để thoát khỏi nanh vuốt của con quái vật? Chính những gì xảy ra tiếp theo cũng khiến con gấu mất hẳn niềm tin vào bản thân, nghi ngờ mẹ thiên nhiên ban tặng cho nó thân hình đồ sộ nhưng tâm hồn bé như mắt muỗi.

"Bà hét lên Ahhhhhhhhh, sau đó đánh phải chục nhát vào mặt nó, bà đánh nó văng cả lên trời, thế rồi nó bỏ chạy" - Bà Rumiko trả lời báo chí.

Bà Rumiko tường thuật lại trận chiến long trời lở đất với con gấu đen

Với những gì bà Rumiko kể lại, có thể thấy được dáng dấp của võ sư huyền thoại Lý Tiểu Long trong từng đường quyền mà bà đi vào mặt con gấu. Câu chuyện này sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng bà từng là một võ sư danh chấn giang hồ.

Nhưng không, hóa ra Rumiko chỉ là một bà lão 82 tuổi nhỏ nhắn, thân thiện, cả đời sống ở vùng quê yên bình thanh vắng. Bà chỉ bị một vết xước trên trán và phải khâu vài mũi, nhưng bà vẫn háo hức kể lại câu chuyện với một tinh thần hăng hái hiếm có. 

Cụ già 82 tuổi hỗn chiến với gấu hoang nặng 150kg: Bà đấm nó văng lên trời luôn - Ảnh 3.

Vết thương trên mặt bà.

Cụ già 82 tuổi hỗn chiến với gấu hoang nặng 150kg: Bà đấm nó văng lên trời luôn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Sau trận đấu, con gấu đen chạy trốn vào khu rừng ở gần đó. Câu lạc bộ săn bắn địa phương tên Kuma Rangers đã thiết lập các lồng bắt trong rừng và ráo riết tuần tra để bảo đảm an toàn cho người dân. Đây là lần đầu tiên một con gấu dám đột nhập vào nhà người khác, nhưng trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, đã có 252 trường hợp nhìn thấy gấu đen tại tỉnh Hiroshima.

Để phòng ngừa, các tổ chức động vật hoang dã khuyến cáo người dân đi vào rừng hoặc núi thì nên mang theo chuông, radio hoặc các thiết bị gây ồn để gấu không dám đến gần.

Con gấu láo toét kia sau lần "bay giữa ngân hà" này có thể sẽ không còn dám bén mảng ra đường bắt nạt người dân nữa, vì nếu còn, thì chắc chắn không phải cơ thể, mà linh hồn của nó sẽ được... bay lên cao mãi!

(Nguồn: Sora News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm