Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh "mẹ tớ ngày xưa", ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết

L.T, Theo HELINO 17:18 10/05/2019

Những năm tháng thanh xuân đã qua đi lâu rồi nhưng nét đẹp dịu dàng và mộc mạc của các bà, các mẹ ngày xưa vẫn còn lưu lại mãi với thời gian bằng những bức ảnh được gìn giữ cẩn thận.

Ngày nay, khi người người nhà nhà đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh selfie, phần mềm chỉnh sửa đẹp long lanh. Nhưng ở thời ông bà, bố mẹ chúng ta ngày xưa hiếm hoi lắm mới được nhìn thấy chiếc máy ảnh hoặc chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm. Thậm chí, phải là dịp đặc biệt như lễ tết, cưới xin mới có cơ hội ấy. Những tấm ảnh ngày xưa cũng lấy đâu ra photoshop mà chỉnh sửa, chúng được chụp vội vàng thô mộc, trang điểm cũng qua loa nhưng vẫn lột tả hết được nét đẹp ngọc ngà mà dung dị của các bà, các mẹ.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 1.

Bức ảnh bà của bà nội bạn nữ có nickname @goodkarma1312 chụp từ năm 1950.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 2.

Bà ngoại xinh đẹp của tôi trong thập niên 50-60.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 3.

Mẹ tôi đẹp dịu dàng trong ngày cưới của bà.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 4.

Bà ngoại Ludmila của tôi vào khoảng thời gian nửa sau của thập niên 50.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 5.

Mẹ tôi 19 tuổi, ảnh chụp năm 1966.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 6.

Một bức ảnh cũ của bà tôi.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 7.

Chẳng cần phải tô son điểm phấn quá lòe loẹt, các mẹ thời xưa vẫn xinh lung tinh, một nét đẹp thật tự nhiên.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 8.

Bà tôi có một bím tóc tuyệt vời.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 9.

Nhìn mẹ tớ ngày xưa đã đủ cool ngầu đầy khí chất chưa?

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 10.

Nhìn mẹ tớ ngày xưa trông giống Marilyn Monroe không?

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 11.

Một bức ảnh của cô gái đến từ Riga.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 12.

Bà ngoại xinh đẹp của tớ trong thập niên 50-60.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 13.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 14.

Cư dân mạng đã nhận xét mẹ của bạn ấy có vẻ đẹp kiêu kỳ, hiện đại rất sắc nét dù không cần phải trang điểm cầu kỳ.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 15.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 16.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 17.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 18.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 19.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 20.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 21.

Bà tôi là một quý bà Cossack, ảnh chụp năm 1942.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 22.

Bà tôi Ludmila Fedorovna vào năm 1935.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 23.
Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 24.

Đây là bà ngoại của tôi, Raya, vào năm 1937. Bà chụp ảnh cùng các bạn cùng lớp trong bộ váy trắng.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 25.

Một vẻ đẹp mộc mạc giản dị không son phấn.

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh mẹ tớ ngày xưa, ai cũng phải gật gù công nhận các bà, các mẹ thời trẻ chẳng cần phấn son mà đẹp không tì vết - Ảnh 26.

Bà tôi từng là một cô gái rất sành điệu.

(Nguồn: BS)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm