Cư dân mạng "sốt xình xịch" với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/05/2022

Trẻ em nghịch đất để tập tành gieo mầm, trồng cây… thoạt nghe thì không có gì mới nhưng khi điểm qua những chia sẻ từ phụ huynh thì nhiều người phải đồng ý: Hành trình lấm bẩn học điều hay của các nhóc tì quả thật rất ngây ngô và nhiều màu sắc.

Những "mầm xanh" trên hành trình lớn khôn

Trong hành trình phát triển toàn diện của trẻ, sự kết nối cùng thiên nhiên luôn là một món quà tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng để ý nghĩ về những cuộc khám phá thiên nhiên kỳ vĩ, những chuyến lên rừng, xuống biển làm "chùn lại" ý định của ba mẹ trong việc đem thiên nhiên đến gần với trẻ. Bởi ở những năm đầu đời, chỉ cần những tiếp xúc với thiên nhiên xung quanh nơi mình sống cũng đủ mở ra cho trẻ những bài học đầu đời sinh động nhất về môi trường.

Gần gũi với thiên nhiên giúp trẻ học được cách rèn luyện sự tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân và xã hội và môi trường xung quanh. Liên hệ đến việc trẻ nhỏ sớm được rèn luyện ý thức trách nhiệm, Thạc sĩ tâm lý Tú Anh Nguyễn (chuyên môn Tâm lý Trẻ em, Đào tạo Phụ huynh) nhận định: "Những hoạt động xã hội, từ thiện, vì cộng đồng… sẽ giúp con nhận ra rằng thế giới thật rộng lớn với nhiều khía cạnh đa dạng, dạy con nghĩ về người khác, biết cảm thông và sẽ xây dựng lòng tự trọng."

Không ngại lấm bẩn, "Anh hùng nhí" chung tay bảo vệ Trái Đất

Việc trồng và chăm sóc cây xanh tuy có thể để lại chút lấm bẩn trên áo quần nhưng lại là cách giúp trẻ học được nhiều điều bổ ích. Vì vậy, mùa hè này, nhãn hàng OMO đã kết hợp cùng Tổ chức Văn học và Biến đổi Khí hậu Là Lá La tổ chức sân chơi mới với nội dung "Tham gia trồng cây, sẵn sàng lấm bẩn". Thử thách nhằm khuyến khích trẻ hoá thân thành những "anh hùng nhí" chủ động kết nối với thiên nhiên và đóng góp sức mình bảo vệ Trái Đất xanh. 

Cư dân mạng sốt xình xịch với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì - Ảnh 1.

Một chút lấm bẩn khi gieo trồng, chăm bón sẽ không còn là điều khó nhọc khi mẹ có sự giúp sức từ OMO

Chia sẻ về thử thách, nhiều phụ huynh cho biết dù hiểu lợi ích của việc trồng cây nhưng vẫn còn chút lo ngại về những vết bẩn trên áo quần sau khoảng thời gian thoả thích đùa nghịch cùng đất cát của các cậu bé, cô bé hiếu động. Tuy nhiên, nhờ sự đồng hành của OMO trong mọi công việc làm sạch, giặt giũ, nhiều phụ huynh đã tự tin cùng con bắt tay vào thử thách trồng cây nhiều ý nghĩa.

Cư dân mạng sốt xình xịch với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì - Ảnh 2.
Cư dân mạng sốt xình xịch với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì - Ảnh 3.
Cư dân mạng sốt xình xịch với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì - Ảnh 4.
Cư dân mạng sốt xình xịch với thử thách trồng cây đáng yêu của các nhóc tì - Ảnh 5.

Những chia sẻ thú vị của phụ huynh khi cùng con gần gũi thiên nhiên, để học hỏi những điều hay trong thử thách của OMO

Vẻ tự hào thơ ngây của bé con khi chứng kiến những "bạn cây xanh" đang từng ngày lớn lên tươi tốt dưới bàn tay chăm sóc của chính mình đã càng thuyết phục ba mẹ rằng đây thật sự là một hoạt động nên được lan tỏa rộng rãi. Ngay cả ở các gia đình KOL, influencer ở nhiều lĩnh vực khác nhau như chị em Mina - Misu nhà bố mẹ Giang - Hồ, bé Bắp và mẹ Hana Giang Anh cũng đã nhanh chóng có được những "bạn cây xanh nhỏ" cho riêng mình.

Trong bối cảnh ba mẹ hiện đại luôn phải đảm đương nhiều trách nhiệm trong công việc lẫn chăm sóc gia đình, OMO bên cạnh vai trò trợ lý chăm sóc áo quần của mọi gia đình còn luôn mong muốn mang đến cho trẻ thêm nhiều sân chơi bổ ích thông qua các hoạt động thú vị.

Với thử thách "Tham gia trồng cây, sẵn sàng lấm bẩn", OMO tin rằng sẽ mang đến thêm sân chơi mới nơi trẻ em được thỏa thích vui học, khám phá điều hay và sớm xây dựng tính tự lập. Từ đó, tạo tiền đề góp phần giúp ba mẹ dễ dàng cân bằng thời gian và tự tin hoàn thành tốt mọi vai trò, trách nhiệm cả trong gia đình lẫn bên ngoài xã hội.

Từ hôm nay đến 31/05/2022, ba mẹ có thể cùng bé tham gia thử thách "Tham gia trồng cây, sẵn sàng lấm bẩn" qua 2 bước vô cùng đơn giản:

👋Bước 1: Ba mẹ chụp ảnh/quay phim bé tham gia trồng, chăm sóc cây xanh hoặc đang chơi đùa, gần gũi trong không gian xanh

👋Bước 2: Chia sẻ hình ảnh/clip và câu chuyện liên quan dưới phần bình luận của bài đăng https://www.facebook.com/OMOVietnam/posts/5336091603107935, kèm hashtag #OMO #ONhaVuiLamBan #BeTuLap #BaMeTuTin

OMO sẽ chọn ra 50 bài đăng có nhiều tương tác nhất (reaction, comment) và truyền tải đầy đủ ý nghĩa, thông điệp từ thử thách của OMO để trao những phần quà vô cùng hấp dẫn. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng gồm:

🌟03 cuốn sách được minh họa vô cùng sinh động cho bé tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường

🌟Một bộ kit trồng cây để cho các bạn nhỏ thực hành lấm bẩn làm điều hay

🌟Bộ học liệu bao gồm những trò chơi, hoạt động thú vị để ba mẹ có thể tham khảo, hướng dẫn con.

https://kenh14.vn/cu-dan-mang-sot-xinh-xich-voi-thu-thach-trong-cay-dang-yeu-cua-cac-nhoc-ti-20220528103335519.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày