Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng

Mai Mai, Theo Helino 15:52 02/07/2018

Có vẻ như trào lưu sắp tới của cư dân mạng sẽ là trồng xương rồng sao cho ra hoa trắng vừa đẹp vừa chất như thế này.

Bên cạnh việc xây tường rào bằng gạch và dùng cọc tre thì nhiều hộ gia đình còn có thói quen làm hàng rào bao quanh nhà bằng cách trông các loại hoa, vừa đẹp lại vừa nổi bật.

Ở Việt Nam, các loại hoa chủ yếu thường được dùng hoa giấy, quỳnh anh, tigon, hồng leo... bởi những loại hoa này tương đối dễ trồng và phù hợp với thời tiết, khí hậu. Tuy nhiên có lẽ nhiều người đã bỏ quên đi 1 loại cây làm hàng rào cũng vô cùng đẹp mắt và độc lạ khác, hơn nữa lại vô cùng dễ trồng đó là xương rồng.

Có lẽ nhiều người sẽ chỉ nhận ra điều này khi được chiêm ngưỡng về hình ảnh hàng rào xương rồng nở hoa rực rỡ do tài khoản Chi Trần đăng tải trong group Facebook Hóng Hớt Bang. Bộ ảnh này là sản phẩm của anh Võ Văn Ty (Tee Sắc) chụp ở Sóc Trăng.

Không biết chủ nhà đã phải mất bao lâu để cho ra đời hàng hoa này, tuy nhiên thành quả thu được đúng là không uổng phí công sức, con đường nhỏ nhờ có sự xuất hiện của hàng rào hoa rực rỡ này mà trở nên đẹp hơn, nên thơ hơn rất nhiều.

Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Ảnh: Tee Sắc

Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 2.
Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 3.
Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 4.
Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 5.
Cư dân mạng phát sốt với hàng rào xương rồng nở đầy hoa trắng, làm mát rượi một con đường ở Sóc Trăng - Ảnh 6.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ cư dân mạng. Rất nhiều page lớn cũng không ngần ngại chia sẻ hình ảnh về hàng rào hoa xương rồng rộng rãi. Cùng điểm qua 1 số bình luận từ cư dân mạng:

"Đẹp quá. Có lẽ em cũng phải trồng ở nhà mới được. Em không nghĩ là Việt Nam mình mà cũng trồng được xương rồng nở hoa sặc sỡ như thế này luôn", tài khoản Ánh Ngọc viết.

Facebook Hải Đăng bình luận: "Bông nào cũng to đẹp. Thật ra so với mấy hàng rào bằng hoa cẩm tú cầu hoặc quỳnh anh thì đây mới đúng nghĩa hàng rào chứ. Vừa đẹp, vừa độc mà đảm bảo trộm chui qua cũng không được mà trèo qua cũng chẳng xong. Thuận cả đôi đường".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày