Cư dân chung cư 6th Element: “Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết trong thang máy”

Minh Anh, Theo Gia đình & Xã hội 20:18 31/03/2021

Đến trưa nay (31/3), nguyên nhân về sự cố mất điện nội bộ khiến toàn bộ hệ thống thang máy 4 tòa nhà của chung cư cao cấp 6th Element (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) do Công ty CP tập đoàn Bắc Hà làm chủ đầu tư bị ngưng hoạt động đột ngột và nhốt cư dân gần 1 giờ đồng hồ vẫn chưa được làm rõ.

Sau một đêm kinh hoàng vì đối diện sự cố mất điện đột ngột, thang máy kẹt lơ lửng hàng giờ đồng hồ, phần lớn cư dân chung cư 6th Element đến nay vẫn chưa hoàn hồn. Phản ánh của cư dân cho thấy, các bất cập của hệ thống kỹ thuật và quản lý của chung cư này đã và đang đe dọa đến an toàn của người dân.

Ngay trong đêm xảy ra sự cố mất điện, thang máy kẹt và nhốt cư dân ở tòa M1 thì ở tòa D1 cũng xảy ra sự cố nghiêm trọng không kém.

Cư dân chung cư 6th Element: “Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết trong thang máy” - Ảnh 1.

Sự cố mất điện khiến nhiều cư dân tại chung cư 6th Element hoảng loạn

Cư dân Đoàn Việt Hà, tòa D1, chung cư 6th Element cho biết: "Khi mất điện, tôi đã gọi lễ tân 4 cuộc nhưng máy luôn báo bận. Tôi định đi xuống tận nơi để hỏi thì bị thang máy rơi từ tầng 16 toà D1. Sau 3 lần rơi lại dừng thì cũng dừng ở tầng 6. Trong lúc bị kẹt trong thang máy, tôi liên tục kêu cứu và bấm chuông liên tục nhưng không một ai hỗ trợ.

Tôi không mang điện thoại theo nên cũng không liên lạc được với người thân. Và lúc đó tôi nghĩ là mình sẽ chết trong thang máy. Qua đây mới thấy là ban quản lý tòa nhà làm ăn vô cùng tắc trách. Thử hỏi hôm qua các cháu nhỏ đi một mình thì sẽ như thế nào. Tôi không dám nghĩ tiếp nữa. Đến giờ tôi vẫn chưa hết hoảng sợ và bức xúc".

Cư dân chung cư 6th Element: “Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết trong thang máy” - Ảnh 2.

Nhiều người dân tập trung tại sảnh lễ tân để chờ câu trả lời của Ban quản lý tòa nhà

Phẫn nộ, thất vọng là tâm lý chung của cư dân sống tại chung cư được chủ đầu tư Bắc Hà quảng cáo rầm rộ khi bán hàng là "chung cư cao cấp", "nơi cân bằng cảm xúc"...

Cư dân Trần Giang Ly cho biết: "Thực sự bức xúc, không dám nghĩ đến lúc con mình bị kẹt trong thang máy mà không biết kêu cứu ai, vì suốt ngày tôi nhờ cháu đi siêu thị một mình. Giám đốc ban quản lý tòa nhà thì nói không nổi được một câu nghe lọt tai, luôn vòng vo né tránh".

Theo cư dân sống ở chung cư này cho biết, sự vụ đêm qua là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn thể cư dân và chính quyền địa phương sở tại. Điều đáng nói là UBND phường Xuân La đang chuẩn bị chủ trì hội nghị chung cư lần thứ 2 tại tòa nhà 6th Element. Danh sách các ứng viên ứng cử có tên của những người hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo ban quản lý hiện tại.

Cư dân chung cư 6th Element: “Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết trong thang máy” - Ảnh 3.

Sự cố mất điện khiến người dân bị kẹt trong thang máy gần một giờ đồng hồ

Trước đó, như tin Báo Gia đình và Xã hội đã đưa, vào lúc gần 19h ngày 30/3, tại chung cư 6th Element đã xảy ra sự cố nghiêm trọng khiến cư dân bị nhốt trong thang máy gần 1 tiếng đồng hồ.

Người dân liên lạc với lãnh đạo bản quản lý tòa nhà nhưng bất thành và đã chủ động gọi cảnh sát. Sau đó, cảnh sát PCCC Hà Nội đã có mặt và giải cứu thành công 2 mẹ con là cư dân ở tòa nhà này bị mắc kẹt trong thang máy.

Điều khiến người dân bức xúc chính là trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà, hiện ban này vẫn là các thành viên do chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Bắc Hà chỉ định.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về nguyên nhân vụ việc từ các bên liên quan, động thái của chính quyền quận Tây Hồ trước sự cố nghiêm trọng nêu trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm