Cứ bảo cặp Song - Song có "tướng phu thê", nhưng bạn có biết tướng phu thê thực sự là thế nào không?

TYPN, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 03/11/2017

Cặp vợ chồng phải giống nhau mới là có tướng phu thê, hay cần các yếu tố khác nữa?

Người ta vẫn bảo, các cặp đôi có khuôn mặt giống giống nhau là có "tướng phu thê". Điều này cũng đúng, xét đến việc nhiều cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau có gương mặt khá tương đồng.

Ngay như cặp đôi vừa tổ chức "đám cưới thế kỷ" Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng vậy, fan hâm mộ đều bảo họ có "tướng phu thê", nhất là sau khi chứng kiến bức ảnh dưới đây.

Cứ bảo cặp Song - Song có tướng phu thê, nhưng bạn có biết tướng phu thê thực sự là thế nào không? - Ảnh 1.

Hình ảnh cặp đôi chẳng lệch nhau đến một nét...

Nhưng thực ra, không chỉ khuôn mặt mới quyết định "tướng phu thê" của hai người. Có thể mặt không giống, nhưng những thứ khác hòa hợp, đó vẫn sẽ là một cặp đôi mang tướng phu thê.

Vậy câu hỏi là, tướng phu thê thực chất được quyết định bởi điều gì?

1. Quy luật bù trừ - âm dương tương hỗ

Tưởng như những cặp đẹp đôi nhất là có sự đồng nhất về ngoại hình: như cùng cao ráo, cùng sở thích... Nhưng thực ra trong nhân tướng học, các cặp đôi có sự bù trừ cũng được cho là có "tướng phu thê", dựa trên quan điểm sự hòa hợp về âm dương.

Ví dụ, người chồng béo sẽ khá phù hợp với một cô vợ gầy, một anh chồng cao cũng sẽ đẹp đôi với một cô vợ thấp lùn. Điểm này cũng đã từng được khoa học chứng minh, với công thức Chồng cao + vợ lùn = gia đình hạnh phúc.

Riêng về sự trái ngược này, cặp đôi Song - Song cũng có đủ. Trong profile công bố trên Internet, Song Joong Ki cao 1m78, trong khi Song Hye Kyo là 1m61. Dù cả 2 con số này từng được cho là phi lý so với hình ảnh thực tế, nhưng rõ ràng họ cũng có sự hòa hợp về mặt ngoại hình.

Cứ bảo cặp Song - Song có tướng phu thê, nhưng bạn có biết tướng phu thê thực sự là thế nào không? - Ảnh 2.

Sự trái ngược cũng có thể được thể hiện trong tính cách: một người mạnh mẽ, cuồng nhiệt đối với người nhẹ nhàng, trầm lắng; Hoặc người nói nhiều sẽ bù cho người ít nói - đó là sự hòa hợp.

Nhiều người cho rằng "hợp" là phải giống nhau, nhưng vấn đề thực chất nằm ở khái niệm hòa hợp của bạn là thế nào. Ví dụ khi gọi một set đồ nướng, nếu cả hai đều chỉ thích thịt ba chỉ thì chẳng biết phải gọi bao nhiêu cho đủ. 

Nhưng nếu một người thích ba chỉ, người còn lại thích nạc vai thì sao? Ấy mới là sự hòa hợp hoàn hảo.

2. Tỉ lệ khuôn mặt

Trong tướng số, khuôn mặt của con người chia làm 3 khu vực: Trên (trán đến lông mày), Giữa (lông mày đến mũi) và dưới (đầu mũi đến cằm).

Có những cặp đôi khuôn mặt khác biệt, nhưng sở hữu tỉ lệ 3 khu vực này khá tương đồng, đó cũng được xem là "tướng phu thê". Trong nhân tướng học, điều này thể hiện vận may của cả 2 là giống nhau. Ngoài ra, khả năng hòa hợp trong suy nghĩ, trải nghiệm sống, tính cách... cũng sẽ được cải thiện trong quá trình chung sống. 

Cứ bảo cặp Song - Song có tướng phu thê, nhưng bạn có biết tướng phu thê thực sự là thế nào không? - Ảnh 3.

Sự giống nhau về tỉ lệ khuôn mặt quả là đặc điểm khó cãi của "tướng phu thê"

3. Tương đồng về ngoại hình

Không phải cứ trái ngược kiểu âm dương mới là tướng phu thê. Giống như những gì được dân gian đồn thổi, việc hai người có tướng mạo tương đồng cũng là một đặc điểm của tướng phu thê.

Ngoài ra, sự tương đồng về ngũ quan, chiều cao, hình thể... cũng là dấu hiệu cho thấy một tương lai tươi sáng cho cặp đôi.

Cứ bảo cặp Song - Song có tướng phu thê, nhưng bạn có biết tướng phu thê thực sự là thế nào không? - Ảnh 4.

Theo khoa học, điều này có thể được lý giải thông qua di truyền. Theo đó, những cặp đôi có bộ gene gần giống nhau cũng sẽ có xu hướng tìm đến nhau, khiến cho tỷ lệ tương đồng tăng lên. 

Hơn nữa, càng sống chung, sự tương đương về hình thể càng bộc lộ rõ. Theo một nghiên cứu vào năm 2012, thì với cùng một chế độ dinh dưỡng, sống chung một môi trường, chung một ảnh hưởng từ thời tiết, khuôn mặt họ sẽ thay đổi và trở nên tương tự nhau. 

Ngoài ra, có khả năng sự đồng cảm vô tình khiến cả hai bắt chước cử chỉ, hành vi, và tự nhiên trở nên giống nhau hơn.

Nguồn: Fengshui Blog

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm