Cụ bà 71 tuổi được chữa khỏi Covid-19: "Tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình còn hơn cả người thân"

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 19:20 16/08/2020

Bệnh nhân 489 vừa được xuất viện là cụ bà 71 tuổi cho biết, trong thời gian chữa bệnh, bà được các bác sĩ chăm sóc vô cùng tận tình, thậm chí hơn cả người thân.

Chiều 16/8, Bệnh viện dã chiến Hoà Vang (Đà Nẵng) đã làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị và có kết quả 3 lần âm tính với Covid-19 trở lên.

Các bệnh nhân được xuất viện gồm: bệnh nhân 465 (29 tuổi), bệnh nhân 489 (71 tuổi), bệnh nhân 509 (29 tuổi), bệnh nhân 668 (35 tuổi), bệnh nhân 691 (19 tuổi), bệnh nhân 707 (55 tuổi) và bệnh nhân 795 (55 tuổi), cùng trú tại Đà Nẵng. Đặc biệt trong số các ca được xuất viện lần này có 1 nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ bà 71 tuổi được chữa khỏi Covid-19: Tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình còn hơn cả người thân - Ảnh 1.

Bác sĩ phát giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Cụ bà 71 tuổi được chữa khỏi Covid-19: Tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình còn hơn cả người thân - Ảnh 2.

Các bệnh nhân Covid-19 vui mừng khi được khỏi bệnh, xuất viện.

Ngay sau khi trao giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất viện, các bệnh nhân sẽ được xe cấp cứu đưa về nhà để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Vui mừng vì được khỏi bệnh, nữ BN 489 (71 tuổi) xúc động cho biết: "Tôi lớn tuổi và nhiều bệnh tuổi già nên sức khỏe cũng suy giảm, tuy nhiên từ khi tôi phát hiện mắc Covid-19, được chuyển đến đây điều trị tôi thấy mình vô cùng may mắn bởi các bác sĩ chăm sóc vô cùng tận tình, thậm chí hơn cả người thân. Hàng ngày các bác sĩ đều động viên tôi ăn uống, thực hiện đúng nội quy của bệnh viện nên nay được ra viện bản thân thấy vô cùng phấn khởi. Không biết nói gì hơn là cảm ơn các bác sĩ đã tận tình chăm sóc, cứu chữa trong suốt thời gian qua".

Cụ bà 71 tuổi được chữa khỏi Covid-19: Tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình còn hơn cả người thân - Ảnh 3.

Các bệnh nhân Covid-19 chào tạm biệt y bác sĩ trước khi rời bệnh viện.

Chia sẻ niềm vui khi được ra viện, bệnh nhân 691 cho biết, tối qua bản thân chị không ngủ được vì lo lắng sợ bị dương tính trở lại khi được lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên, hôm nay nhận được kết quả âm tính và được xuất viện chị rất vui mừng.

"Trong thời gian nằm viện, em được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, bạn bè và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm thường xuyên gọi điện động viên, hỏi thăm sức khỏe. Em xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ cũng như bạn bè, cô giáo đã cổ vũ, động viên em để em vượt qua giai đoạn khó khăn này", bệnh nhân 691 trải lòng.

Cụ bà 71 tuổi được chữa khỏi Covid-19: Tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình còn hơn cả người thân - Ảnh 4.

Xe cấp cứu sẽ đưa các bệnh nhân đã khỏi Covid-19 về cách ly tại địa phương thêm 14 ngày theo quy định.

Không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc, nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng là BN 465 nói: "Được chữa khỏi Covid-19 là niềm hạnh phúc vô bờ, 14 ngày tới tôi sẽ cố gắng rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ và chấp hành đúng mọi quy định. Sau khi thực hiện cách ly 14 ngày xong, tôi sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục với công việc thường nhật, chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã cho xuất viện 1 bệnh nhân mắc Covid-19 và công bố 1 bệnh nhân khỏi bệnh (bệnh nhân này vẫn tiếp tục điều trị bệnh nền ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

Như vậy, tính đến thời điểm này, 2 bệnh viện điều trị bệnh Covid-19 của Đà Nẵng đã cho xuất viện 43 bệnh nhân và công bố khỏi bệnh 1 bệnh nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm