CSGT TP.HCM xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang từ ngày 1/6

Hải Đăng, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 17:03 01/06/2021

CSGT TP.HCM sẽ xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang và một số hành vi khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1/6.

Ngày 1/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, sẽ xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang và một số hành vi khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Công an TP.HCM, Phòng PC8 đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế và đã triển khai cho 16 đơn vị trực thuộc làm nhiệm vụ.

Qua đó, kể từ ngày 1/6, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế...

Khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ Tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở Công an gần nhất để giải quyết vụ việc.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của Công an phường, xã, thị trấn thì báo cáo lãnh đạo cấp trên để báo cáo Công an thành phố xin ý kiến chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Một số hành vi vi phạm hành chính và mức phạt cụ thể sẽ bị lực lượng CSGT TP.HCM xử phạt trong thời gian tới như sau:

Đối với hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" (hành vi không đeo khẩu trang), sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, trừ một số trường hợp đã quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP (các hành vi như: không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP.HCM), sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Người dân tham gia giao thông cần lưu ý, ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thì cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan y tế, của UBND trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhằm ngăn chặn, hạn chế.

CSGT TP.HCM xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang từ ngày 1/6 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm