Crash Landing On You (2020)

"Crash Landing On You" xém chút nữa đã có tên... "Chèo Thuyền Đến Bên Anh" vì nhân vật đặc biệt này

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 08:49 21/02/2020

"Crash Landing On You" dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra với một diễn viên khi cô nàng này đang đi... chèo thuyền.

Một trong những điều thú vị về Crash Landing On You (Tạm dịch: Tình Yêu Hạ Cánh) mới được tiết lộ gần đây, chính là nguồn cảm hứng của biên kịch Park Ji Eun. Cô từng chia sẻ rằng cảm hứng để làm ra câu chuyện trong phim đến từ một sự kiện có thật. Khi mà một cô diễn viên đang chèo thuyền và bị cuốn qua vĩ tuyến 38.

Crash Landing On You xém chút nữa đã có tên... Chèo Thuyền Đến Bên Anh vì nhân vật đặc biệt này - Ảnh 1.

Nguồn cơn của mọi drama, buồn - vui trong Crash Landing On You là khi cô nàng Yoon Se Ri (Son Ye Jin) đi nhảy dù và bị bão cuốn qua biên giới Bắc Hàn. Trong buổi họp báo giới thiệu phim truyền hình Crash Landing On You, nữ biên kịch đã tiết lộ cô lấy cảm hứng cho câu chuyện dựa trên sự kiện từng xảy ra vào năm 2008. Người thực sự đã nếm thử trải nghiệm "hạ cánh bên anh" một nữ diễn viên có tên Jung Yang.

Crash Landing On You xém chút nữa đã có tên... Chèo Thuyền Đến Bên Anh vì nhân vật đặc biệt này - Ảnh 2.

Nữ biên kịch Park Ji Eun.

Trong một chuyến đi chèo thuyền, gặp phải thời tiết xấu, Jung Yang đã bị gió cuốn qua khỏi ranh giới vĩ tuyến 38 - tức là biên giới giữa hai quốc gia Bắc - Nam Hàn. Biên kịch Park Ji Eun đã tìm đến phỏng vấn và nói chuyện với Jung Yang để lấy tư liệu viết nên kịch bản Crash Landing On You.

Crash Landing On You xém chút nữa đã có tên... Chèo Thuyền Đến Bên Anh vì nhân vật đặc biệt này - Ảnh 3.

Chi tiết Se Ri bị bão cuốn sang Bắc Hàn được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật ngoài đời.

Tất nhiên là mọi sự kiện trong phim đều không hoàn toàn giống với những gì đã xảy ra. Biên kịch có lẽ đã thêm thắt nhiều chi tiết kịch tính để khiến nội dung thêm phần gay cấn. Cũng may là biên kịch đã không giữ lại chi tiết chèo thuyền rồi bị bão cuốn, chứ nếu không Crash Landing On You sẽ phải đổi tên thành "Chèo Thuyền Đến Bên Anh" mất. Đợi nàng Se Ri chèo thuyền tới nơi, nhiều khi đại úy Ri (Hyun Bin) đã kết hôn với cô nàng Seo Dan luôn rồi cũng không chừng.

Crash Landing On You xém chút nữa đã có tên... Chèo Thuyền Đến Bên Anh vì nhân vật đặc biệt này - Ảnh 4.

Thôi chị bay vẫn hơn

Crash Landing On You hiện đang được chiếu chọn bộ trên kênh truyền hình Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm