Covid-19: Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

KÔNG ANH, Theo VTC 23:27 24/03/2020

Chính phủ Thái Lan sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia từ 26/3 và đưa ra các biện pháp mới nhằm chống đại dịch Covid-19.

Hôm 24/3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia từ ngày 26/3 và sẽ công bố những biện pháp mới nhằm kiểm soát Covid-19, đồng thời thành lập một ủy ban chuyên trách nhằm xem xét các biện pháp này hàng ngày.

"Các biện pháp đối phó với dịch Covid-19 sẽ được thông báo vào ngày 26/3. Một số điều cần có sự hợp tác của người dân và có những quy định là bắt buộc", Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phát biểu trên truyền hình Thái Lan.

Covid-19: Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Ảnh: whtc.com)

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat cho biết, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài khoảng 1 tháng.

"Đừng đi về quê, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với các án phạt. Vì sẽ có các trạm kiểm soát trên đường đi. Do đó, vui lòng ở yên tại nhà. Chính phủ và các địa phương cũng sẽ mở nhiều cơ sở cách ly", ông Prayut Chan-o-cha cho hay.

Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết, với tình hình như hiện nay, cần phải có bệnh viện dã chiến và khu vực cách ly quy mô lớn.

"Nếu tình hình không được cải thiện, lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ được ban bố", ông Prayut Chan-o-cha cho biết.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng cảnh báo, trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, người dân phải cẩn thận khi đăng bài viết lên mạng xã hội. Những người lạm dụng mạng xã hội, đưa tin giả sẽ bị bắt và truy tố trước pháp luật.

Ngoài ra, những người tăng giá sản phẩm một cách vô lý cũng sẽ phải đối mặt với các án phạt.

Hiện Thái Lan ghi nhận hơn 800 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 4 người thiệt mạng.

(Nguồn: Bangkok Post)

Covid-19: Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm