Congo thông báo 5 người tử vong do Ebola- Nhân viên LHQ cũng bị nhiễm

Phạm Hà, Theo VOV1 08:55 13/10/2018

Bộ Y tế Congo cho biết, số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 170 người với 95 người tử vong.

Cộng hòa dân chủ Congo thông báo có 5 trường hợp mới thiệt mạng do virus Ebola bùng phát tại nước này. Trong khi đó, một nhân viên của phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng nằm trong số các trường hợp nhiễm mới đang được điều trị.

Congo thông báo 5 người tử vong do Ebola- Nhân viên LHQ cũng bị nhiễm - Ảnh 1.

Một địa điểm khoanh vùng nơi bùng phát virus Ebola ở Congo.

Bộ Y tế Congo cho biết, số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 170 người với 95 người tử vong. Các nhân viên y tế cũng lo ngại các trường hợp nhiễm mới đang tăng nhanh từ đầu tháng này. Một nhân viên của phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đã bị nhiễm bệnh, khi làm việc tại một trung tâm điều trị truyền thống, nơi có một bệnh nhân Ebola được chăm sóc trước khi chuyển tới một trung tâm điều trị đặc biệt. Hiện, những người có tiếp xúc với nhân viên Liên Hợp Quốc này đang được tiêm vaccine phòng bệnh.

Lo ngại dịch virus Ebola bùng phát, chính quyền Cộng hòa dân chủ Congo trong tuần qua đã đưa ra lệnh cấm để các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Ebola điều trị tại nhà, đồng thời cam kết sẽ có sự bảo vệ của cảnh sát đối với những nhân viên y tế. Quyết định được đưa ra sau khi người dân tại phía đông Congo đã tấn công các nhân viên y tế và từ chối hợp tác với chính quyền để đối phó với dịch Ebola đang hoành hành tại đây./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm