Congo: Hai khách du lịch người Anh bị bắt cóc tại công viên Virunga

PV, Theo Vietnamplus 14:06 12/05/2018

Ngày 11/5, hai khách du lịch người Anh đã bị bắt cóc tại Công viên Quốc gia Virunga trong một cuộc phục kích trên đường Kilimanyoka và Kibumba thuộc vùng Nyiragongo, tỉnh Bắc Kivu ở phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).

Viện Bảo tồn Thiên nhiên Congo (ICC), đơn vị phụ trách quản lý công viên Virunga, cho biết hai khách du lịch nêu trên cùng người lái xe đã bị bắt cóc khi đang trên đường trở về thành phố Goma cùng với các nhân viên bảo vệ công viên.

Congo: Hai khách du lịch người Anh bị bắt cóc tại công viên Virunga - Ảnh 1.

Công viên Quốc gia Virunga. (Nguồn: Getty images)

Theo giám đốc truyền thông của ICC Joel Wengamulay, một trong những nhân viên bảo vệ công viên đi cùng hai du khách đã bị sát hại ngay tại chỗ trong cuộc phục kích. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của những kẻ bắt cóc.

Số liệu thống kê cho thấy Virunga là nơi bảo tồn khoảng 1/4 số khỉ đột còn lại trên thế giới và công tác bảo vệ loài động vật này đã gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Trước vụ bắt cóc trên, hồi đầu tháng trước cũng tại công viên này đã có sáu nhân viên bảo vệ bị sát hại trong một cuộc phục kích tương tự, nâng tổng số nhân viên bị sát hại kể từ khi công viên trên được thành lập hồi năm 1925 lên tới 175 người.

Nhóm phiên quân Các lực lượng Dân chủ liên minh là một trong những nhóm vũ trang bị cáo cuộc thực hiện những vụ tấn công và bắt cóc kể trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm