Công Vinh vào bếp, tự tay nấu canh rau cho đội tuyển Việt Nam

Thụy Miên, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 22/11/2016
Chia sẻ

Công Vinh lại cho thấy anh là chàng thủ quân mẫu mực của đội tuyển Việt Nam khi tự tay vào bếp lo bữa canh rau cho đồng đội.

Công Vinh vào bếp, tự tay nấu canh rau cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trong buổi tập chiều 21/11 chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 ở AFF Cup 2016 gặp Malaysia, sau khi phát hiện thấy luống rau xanh mơn mởn ở cạnh sân, Công Vinh đã nhờ trợ lý của đội tuyển và tình nguyện viên bản địa ra lấy thử xem rau như thế nào.

Biết là rau sạch, Công Vinh đã quyết định mua một bó rau lớn với giá 6.000 kyat (tương đương khoảng 104 ngàn VNĐ), một cái giá khá đắt nhưng các cầu thủ đều vui vẻ. Về khách sạn, Công Vinh đã vào bếp, tự tay nấu bữa canh rau cho các đồng đội.

"Tự tay vào nấu canh rau cho cả đội ăn, ai cũng khen ngon. Ăn để còn có sức mà chiến đấu", kèm theo dòng chú thích này là hình ảnh Công Vinh đứng bên nồi nước và chậu rau xanh. Bức hình ngay lập tức được hàng chục ngàn like, chia sẻ của người hâm mộ, kèm theo đó là rất nhiều lời khen dành cho đội trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Công Vinh vào bếp, tự tay nấu canh rau cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Công Vinh chia sẻ, từ khi sang Myanmar đến nay, anh và các đồng đội rất thèm rau xanh. Các tuyển thủ Việt Nam vốn chỉ ăn uống theo thực đơn của khách sạn, nên đồ ăn khá nhiều mỡ khiến họ thấy ngán. Chưa kể nếu ăn nhiều còn có thể gây tăng cân.

Trong đội tuyển Việt Nam, Công Vinh nổi tiếng là một cầu thủ khắt khe và luôn đề cao vấn đề ăn uống. Các bữa ăn của Công Vinh đều có rất nhiều rau, thậm chí ở nhà riêng, Công Vinh còn trồng đầy đủ các loại rau, quả mà không phải đi chợ, siêu thị mua.

Trong trận ra quân ở AFF Cup 2016, chính Công Vinh là người đã ghi bàn thắng vàng giúp đội tuyển Việt Nam giành trọn vẹn 3 điểm trước đội đồng chủ nhà Myanmar. Đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp, nên Công Vinh đang rất quyết tâm có thể cùng đội tuyển Việt Nam tái lập kỳ tích vô địch AFF Cup 2008.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày