Công viên Trung Quốc miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 61,8 cân với thông điệp "phúc hậu mới là vẻ đẹp chuẩn mực"

Mây, Theo Helino 19:00 21/06/2018

Ở thời nhà Đường, vẻ đẹp tiêu chuẩn của người phụ nữ là phải mập mạp, tròn trịa.

Một công viên mang phong cách cổ đại nhà Đường có tên "Đại Đường phù dung viên" tại thành phố Tây An, Trung Quốc đã mở ra chiến dịch tôn vinh nét đẹp chuẩn mực của người phụ nữ xưa, gây chú ý đặc biệt trên mạng xã hội nước này.

Công viên Trung Quốc miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 61,8 cân với thông điệp phúc hậu mới là vẻ đẹp chuẩn mực - Ảnh 1.

Đại Đường phù dung viên

Theo đó, trong khoảng từ 15-19/6, công viên này công bố sẽ miễn phí vé vào cho 618 người phụ nữ đầu tiên có cân nặng từ 61,8kg trở lên. Đây là hành động chào mừng cho ngày lễ đoan ngọ, diễn ra vào ngày 18/6 năm nay.

Công viên Trung Quốc miễn phí vé vào cửa cho những cô gái nặng trên 61,8 cân với thông điệp phúc hậu mới là vẻ đẹp chuẩn mực - Ảnh 2.

Các du khách nữ ngồi trên chiếc cân đặc biệt nhằm giành được chiếc vé miễn phí vào tham quan công viên

Trong 1 video được chia sẻ trên trang mạng Btime.com, có thể thấy 1 tấm biển được đặt trước cổng vào công viên, có ghi: "Vào cửa miễn phí cho các quý cô nhà Đường". Các du khách nữ sau đó sẽ xếp hàng lần lượt để được ngồi trên chiếc cân đặc biệt do công viên cung cấp. Nếu cân nặng của họ vượt qua mức 61,8 kg thì sẽ nghiễm nhiên được vào cửa mà không cần phải chi 90 tệ (hơn 300.000 VNĐ) cho 1 tấm vé tham quan. 

Video được đăng tải trên trang mạng Btime.com

Ở thời nhà Đường, vẻ đẹp tiêu chuẩn của người phụ nữ là phải mập mạp, tròn trịa. Điều này gắn với quan niệm "phụ nữ là bộ mặt của đàn ông". Phụ nữ càng mập mạp, tròn trịa chứng tỏ trong nhà được ăn uống no đủ, giàu có. Và điều đó chứng minh rằng người đàn ông trong gia đình là một người tài giỏi, biết kiếm tiền, là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ.

Nhiều nhà nghiên cứu đã giải thích rằng, những bức tranh miêu tả lại hình ảnh của Võ Tắc Thiên đều có chung đặc điểm "mặt vuông, trán rộng, béo phục phịch, đôi mắt phụng dài, có tướng đế vương". Trong tiếng Trung ngày nay vẫn có câu: "Hoàn mập Yến ốm", trong đó Yến là chỉ người đẹp thời Hán, Triệu Phi Yến, có vóc dáng mình hạc sương mai. Còn Hoàn là chỉ Dương Ngọc Hoàn – Dương Quý Phi thời Đường có thân hình mập mạp, phúc hậu.

"Mọi người ngày nay đều lấy thân hình gầy gò làm chuẩn mực cho cái đẹp, chúng tôi ngược lại muốn chứng minh rằng những người phụ nữ mũm mĩm cũng mang vẻ đẹp của riêng mình. Họ có thể tự hào rằng mình mang vẻ đẹp của Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại", một người đại diện của công viên Đại Đường phù dung viên cho hay.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm