Công viên bị "ném đá" vì chương trình ưu đãi dành cho người mặc váy ngắn

Minh Thu, Theo Infonet 21:05 07/06/2022

Chương trình ưu đãi giảm giá vé cho du khách mặc đồng phục học sinh mà đặc biệt váy ngắn trên đầu gối 10 cm khiến một công viên bị chỉ trích mạnh mẽ.

Một công viên giải trí ở Đài Loan (Trung Quốc) bị dư luận ném đá khi tung ra chương trình ưu đãi giảm giá vé vào cửa cho những du khách mặc đồng phục học sinh. Đặc biệt, những người mặc váy ngắn còn được hưởng ưu đãi chụp ảnh miễn phí. Chương trình áp dụng đối với du khách ở mọi lứa tuổi.

Theo CNA, Công viên giải trí Leofoo Village ở thành phố Tân Trúc đã tung ra chương trình giảm giá vé vào cửa cho những du khách mặc đồng phục học sinh. Cụ thể, giá vé được giảm từ 999 Đài tệ xuống còn 500 Đài tệ (17 USD). Đáng nói, những người mặc váy ngắn cách đầu gối ít nhất 10 cm còn được chụp ảnh miễn phí.

Công viên bị ném đá vì chương trình ưu đãi dành cho người mặc váy ngắn - Ảnh 1.

Công viên ở Đài Loan bị ném đá vì khuyến khích du khách mặc váy ngắn để hưởng ưu đãi (Ảnh: CNA)

Tuy nhiên, chương trình ưu đãi của công viên Leofoo Village lại nhanh chóng bị dư luận chỉ trích khi xem đây là hành vi "vật hóa" phụ nữ và mang tính dâm dục.

Bà Wu Tzu-ying, Thư ký của tổ chức phi chính phủ Modern Women's Foundation, nhấn mạnh chương trình quảng cáo của công viên Leofoo Village có thể dẫn tới mối quan ngại về vấn đề riêng tư, và làm tăng nguy cơ những bức ảnh váy ngắn bị tốc lên không may bị chụp lại.

Tuy nhiên, đại diện của công viên Leofoo Village khẳng định chương trình giảm giá vé được thiết kế nhằm giúp học sinh có được những bức ảnh về “bộ trang phục đáng nhớ” đánh dấu thời học sinh, cũng như giúp những du khách không phải là học sinh có trải nghiệm mới.

Cũng theo người đại diện, công viên không đặt giới hạn về giới tính đối với bất cứ du khách nào muốn tham gia chương trình giảm giá vé. Điều đó có nghĩa nam giới mặc đồng phục học sinh hoặc mặc váy ngắn cũng được hưởng chương trình giảm giá vé vào cửa.

Kể từ khi chương trình ưu đãi đặc biệt được áp dụng vào tháng Sáu, số lượng du khách tới thăm công viên Leofoo Village đã tăng từ 10 - 20%.

Theo chương trình ưu đãi được đăng tải trên trang web của Công viên Leofoo Village, giá vé vào cửa chỉ còn 500 USD đối với du khách mặc đồng phục học sinh sẽ được áp dụng tới ngày 31/8.

Trái với ý kiến của cư dân mạng, những du khách đã trải nghiệm chương trình đặc biệt của công viên Leofoo Village lại tỏ ra bình thản trước sự lo lắng của những người khác.

Cô Kiwi sinh sống ở Đài Trung cho hay trở về thời còn học cấp 3, cô và các bạn cùng lớp sẽ cắt ngắn chiếc váy đồng phục để có diện mạo xinh đẹp hơn. Do đó, cô và các bạn sẽ có những biện pháp để bảo vệ tránh bị hớ hênh ở công viên và bị người lạ chụp lại được.

Hay như cô Joanna ở Đào Viên chia sẻ chiêu thức quảng cáo khuyến khích mặc váy ngắn vẫn thường được áp dụng ở các câu lạc bộ đêm, nên mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một công viên giải trí áp dụng hình thức này, và cô Joanna cho rằng rất đáng để tới thăm cũng như trải nghiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày