Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 02/06/2021

Thực tập sinh người Việt Hanbin liệu đã có một lựa chọn đúng đắn sau khi rời Big Hit?

Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) được đánh giá là thực tập sinh người Việt có triển vọng nhất từ trước đến nay trên thị trường âm nhạc Kpop. Hanbin đã chứng tỏ được năng lực thông qua chương trình sống còn I-LAND và tại concert gia đình của HYBE (tiền thân là Big Hit). Nhiều người vẫn đang mong chờ màn debut của Hanbin tại công ty lớn này.

Tuy nhiên, đến ngày 2/6, Belift Lab (công ty con của HYBE nơi Hanbin đang trực thuộc) bất ngờ đưa ra thông báo về việc nam trainee đã rời công ty. Về phía Hanbin, anh chàng cũng đã đăng tải tâm thư chia sẻ về những trăn trở và định hướng trong tương lai. Cụ thể, anh chàng đã ký hợp đồng với công ty Yuehua ngay sau khi rời HYBE.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 2.

Hanbin chính thức rời Belift Lab và đầu quân vào công ty mới Yuehua

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 3.

Hanbin phủ sóng top trending tại Việt Nam

Ngay lập tức, Hanbin cùng cái tên công ty mới Yuehua đã phủ sóng top trending Twitter tại Việt Nam. Rất nhiều ý kiến tranh luận về việc Hanbin rời HYBE để chuyển về công ty Yuehua. Trong đó, phần lớn đều tiếc nuối và "ngán ngẩm" khi thực tập sinh người Việt lựa chọn công ty này. Vậy, Yuehua là công ty như thế nào, đang quản lý những ai?

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 4.

Bạn biết gì về công ty Yuehua?

Yuehua Entertainment là một tổ chức tư nhân đa quốc gia có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty được thành lập vào tháng 6/2009. Yuehua đã hợp tác với các công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc như YG Entertainment, Pledis Entertainment và Starship Entertainment.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 5.

Toà nhà đại diện Yuehua tại Hàn Quốc

Không chỉ hoạt động chính tại Trung Quốc, vào năm 2014, Yuehua đã thành lập một chi nhánh tại Seoul, Hàn Quốc. Đến năm 2016, Yuehua đã mở rộng các hoạt động tại Hàn Quốc. Theo thời gian, Yuehua đã dần khẳng định được tên tuổi và không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ.

Yuehua còn nổi tiếng với việc lựa chọn được những thực tập sinh sáng giá, từng thể hiện rõ rệt thông qua các mùa Produce 101 - chương trình sống còn tuyển chọn idol đình đám nhất Kpop.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 6.

Dàn thực tập sinh gây sốt Produce 101 mùa 2 của Yuehua

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 7.

Wang Yiren từng gây sốt với visual nổi bật tại Produce48

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 8.

Choi Yena xuất sắc được debut cùng IZ*ONE

Yuehua đang quản lý những ai?

Yuehua là công ty có chỗ đứng tại Trung Quốc. Công ty đang nắm giữ hàng loạt cái tên idol đình đám của Cbiz như Hàn Canh (cựu thành viên Super Junior), Vương Nhất Bác (UNIQ), Phạm Thừa Thừa (NEXT)...

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 9.

Hàn Canh

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 10.

Vương Nhất Bác

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 11.

Phạm Thừa Thừa

Tại Hàn, Yuehua đang quản lý nhóm nhạc EVERGLOW, WJSN (đồng quản lý với Starship), Choi Seungyoun (cựu thành viên X1), Choi Yena (cựu thành viên IZ*ONE), bộ đôi Hyeongseop và Euiwoong (bước ra từ Produce 101 mùa 2). Tuy chưa thực sự nổi bật nhưng những cái tên này đều đã có độ nhận diện tốt tại Kpop.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 12.

EVERGLOW sở hữu loạt hit ấn tượng ngay từ khi debut tuy nhiều lần vướng tranh cãi "cosplay BLACKPINK"

MV LA DI DA - EVERGLOW

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 14.

WJSN được biết đến với concept huyền ảo

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 15.

"All-rounder" Woodz (Seungyoun) được đánh giá cao bởi kỹ năng toàn diện

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 16.

Choi Yena vừa kết thúc một chặng đường hoạt động ấn tượng cùng IZ*ONE

MV Panorama - IZ*ONE

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 18.

Bộ đôi Hyeongseop và Euiwoong bước ra từ Produce 101 mùa 2

Vì sao fan lại tiếc nuối và lo lắng cho Hanbin?

Câu chuyện Hanbin rời Belift Lab để về với Yuehua khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Belift Lab đang là đơn vị quản lý nhóm ENHYPEN và chung công ty lớn với BTS, SEVENTEEN, TXT... Về mức độ phổ biến thì Yuehua chắc chắn thua.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 19.

Hanbin rời mái nhà chung với BTS...

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 20.

... SEVENTEEN...

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 21.

... và TXT

Hơn thế, Yuehua còn từng vướng phải nhiều tranh cãi trong việc quản lý thần tượng. Mới đây nhất, vào hồi tháng 5/2021, vụ việc Choi Yena (cựu thành viên IZ*ONE) và 1 fanboy từng nhận về nhiều "gạch đá" từ người hâm mộ. Cụ thể, cậu fanboy này đã nhờ vào mối quan hệ của bố với CEO của công ty Yuehua để có được buổi hẹn 1:1 cùng với Choi Yena. Thái độ quản lý gà nhà hời hợt và thiếu tôn trọng đã bị netizen lên án gay gắt.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 22.

1 fanboy đã nhờ vào mối quan hệ của bố với CEO của công ty Yuehua để có được buổi hẹn 1:1 cùng với Choi Yena

Một điều khiến fan lo lắng nữa đó chính là việc Hanbin sẽ hoạt động tại Trung hay Hàn khi công ty có trụ sở chính đặt ở Trung Quốc? Fan Việt luôn hy vọng Hanbin sẽ là một idol Kpop và hoạt động tại Hàn.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 23.

Trong tương lai, nếu debut thì Hanbin sẽ hoạt động tại thị trường nào?

Nhìn nhận một cách khách quan thì Hanbin hiện tại đã ở mức trên so với độ tuổi debut trung bình tại Kpop. Trong khi đó, Belift Lab lại mới vừa debut một nhóm nhạc nam, cơ hội ra mắt của Hanbin tại đây dường như chỉ có thể là solo. Nhưng "một mình một ngựa" thì có vẻ lại hơi quá sức với Hanbin.

Công ty mới của Hanbin: Sở hữu Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa và idol Kpop nổi bật nhưng vì sao fan lại không hài lòng? - Ảnh 24.

Một cánh cửa mới đang mở ra với Hanbin

Vì vậy, việc rời đi và tìm kiếm một cơ hội mới là điều hợp lý mà nhiều người có thể nhận thấy rõ. Dù có tiếc nuối nhưng tin rằng, đại diện Việt Nam sẽ sớm được debut với những tiềm năng, nỗ lực và hơn hết là sự ủng hộ của một lượng lớn người hâm mộ.

Màn trình diễn của Hanbin tại NEW YEAR'S EVE LIVE của HYBE

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14