Công ty của Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng chung kết Đại sứ Hoàn mỹ

Hoàng Thọ/ VTC News, Theo VTC News 19:09 13/04/2023

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng chung kết cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ 2023 vào tối 8/4 nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment không chấp hành.

Tại họp báo định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội của TP.HCM vào chiều 13/4, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó Chánh văn phòng, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) TP.HCM cho hay, sau khi nhận được thông tin cuộc thi người đẹp Đại sứ Hoàn mỹ 2023 (Miss International Queen VietNam) diễn ra tại phim trường Zoom Media, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thanh tra Sở phối hợp với Đội An ninh Công an quận 12 và Phòng Văn hóa và Thông tin quận 12... kiểm tra.

"Qua làm việc, Đoàn đã yêu cầu đơn vị dừng chương trình do không có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao nhưng đơn vị không chấp hành mà vẫn tiếp tục thực hiện chương trình. Biên bản ghi nhận sự việc được lập vào lúc 20h20, ngày 8/4 và kết thúc vào lúc 22h30 đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment - đại diện là ông Trần Hữu Hiệp ký tên vào biên bản", bà Hạnh thông tin.

Công ty của Hương Giang không chấp hành yêu cầu dừng chung kết Đại sứ Hoàn mỹ - Ảnh 2.

Nguyễn Hà Dịu Thảo đăng quang Miss International Queen Vietnam 2023.

Theo bà Hạnh, đến ngày 10/4, Thanh tra Sở làm việc với ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment. Nguyễn Trung Hiếu thừa nhận công ty tổ chức thi người đẹp không có văn bản chấp thuận, chưa đúng với quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment theo quy định tại Khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ngoài ra, Sở VHTT đang thực hiện xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ trình người có thẩm quyền xử phạt nghiêm đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment.

Đêm chung kết diễn ra tối 8/4. Chương trình không chiếu trên truyền hình mà chỉ phát livestream trên kênh YouTube. Chương trình dài hơn 4 giờ, có phần biểu diễn của ca sĩ Văn Mai Hương, người mẫu Lan Khuê, Hoàng Thùy, Lê Thảo Nhi. Hoa hậu chuyển giới quốc tế Fuschia Anne Ravena (Philippines) và mỹ nhân chuyển giới Yoshi Rinrada Thurapan (Thái Lan) cũng có mặt trong đêm chung kết.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hà Dịu Thảo (SN 2000, quê Hải Dương) giành vương miện và suất thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 ở Thái Lan.

Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 vướng phải ồn ào. Trước đó, buổi công bố top 20 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam do công ty Hương Giang tổ chức vào 14h ngày 23/2 bị huỷ vì không được Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp phép. Khi đó, ê-kíp hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng Thùy, các thí sinh đã có mặt ở địa điểm tổ chức để sẵn sàng tham dự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày