Công tước giàu nhất nước Anh chuẩn bị cưới, cô dâu có lý lịch hệt Vương phi Kate

Cửu Lý Hương, Theo Phụ nữ Số 11:14 09/04/2024

Cô dâu của Công tước thứ 7 xứ Westminster, Olivia, từng theo học cùng trường với Vương phi Kate.

Kể từ khi Hugh Grosvenor, Công tước thứ 7 xứ Westminster, công bố lễ đính hôn của mình, dư luận đã rất tò mò về người phụ nữ sắp trở thành vợ của một trong những người đàn ông độc thân đáng chú ý nhất nước Anh.

Không chỉ vì Hugh, 33 tuổi, có ước tính tài sản trị giá 9,878 tỷ bảng Anh (khoảng 311 nghìn tỷ đồng) - thậm chí giàu hơn cả Vua Charles, mà anh còn có nhiều mối quan hệ thân thiết với gia đình hoàng gia. Cha đỡ đầu của anh là Vua Charles và anh là bạn thân của Thân vương William và Vương tử Harry, đến nỗi hai anh em vương gia đã mời anh làm cha đỡ đầu cho con trai của họ là Vương tôn George và Vương tôn Archie.

Công tước giàu nhất nước Anh chuẩn bị cưới, cô dâu có lý lịch hệt Vương phi Kate - Ảnh 1.

Hugh Grosvenor, Công tước thứ 7 xứ Westminster, là bạn thân của cả 2 anh em William và Harry.

Nhưng những điểm tương đồng với hoàng gia không chỉ dừng lại ở đó. Hôn thê của Hugh, Olivia Henson, 31 tuổi, có bối cảnh gia đình giống hệt với người vợ của William - Vương phi xứ Wales, 42 tuổi.

Cô dâu thượng lưu có lý lịch hệt Vương phi Kate

Đầu tiên, cả Kate và Olivia đều học tại cùng một trường trung học. Sau khi theo học tại Dragon School ở Oxford, Olivia đã nhập học tại Marlborough College, trường nội trú cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi với các cơ sở vật chất như bể bơi trong nhà, sân tennis và đường chạy điền kinh.

Trường tư thục với mức học phí 46.995 bảng Anh (gần 1,5 tỷ đồng) mỗi năm đã đào tạo ra những cựu học sinh như Vương tôn nữ Eugenie, Samantha Cameron và Kate cùng em gái mình là Pippa Middleton.

Vương phi đã học tại đây từ năm 1996 đến 2000, trong thời gian đó cô đã nâng cao khả năng thể thao và trở thành đội trưởng đội hockey. Việc học của cô kết thúc với việc đạt được 3 điểm A với các môn Toán, Mỹ thuật và Tiếng Anh, trước khi tiếp tục giáo dục tại Scotland nơi cô gặp Thân vương William.

Cả Kate và Olivia đều đạt được tấm bằng loại 2:1 (tương đương bằng giỏi) trong ngành học mà họ lựa chọn – Kate học Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học St Andrews trong khi Olivia học Nghiên cứu Mỹ La tinh và Tiếng Ý tại Trinity College ở Ireland.

Họ tiếp tục xây dựng sự nghiệp thành công trước khi kết hôn với bạn đời. Kate là người mua phụ kiện cho Jigsaw và đã tham gia vào công ty gia đình Party Pieces trước khi cô kết hôn với Thân vương William vào năm 2011 và được phong tước hiệu Vương phi xứ Cambridge.

Rất ít thông tin được biết về hôn thê của Hugh, Olivia, nhưng cô được cho là quản lý tài khoản cấp cao tại Belazu, một công ty B-corp thân thiện với môi trường. Sau lễ cưới sắp tới vào tháng 6 năm 2024, cô không bắt buộc phải từ bỏ sự nghiệp và thực hiện nhiệm vụ hoàng gia như Vương phi Kate, nhưng với tư cách là vợ của Công tước xứ Westminster, cô cũng sẽ được thừa kế tước hiệu Nữ công tước.

Công tước giàu nhất nước Anh chuẩn bị cưới, cô dâu có lý lịch hệt Vương phi Kate - Ảnh 2.

Hugh, giống như Thân vương William, đã tổ chức một lễ cầu hôn giản dị cho Olivia, anh hỏi cưới cô tại nhà của gia đình ở Eaton Hall, Cheshire sau thời gian yêu nhau kéo dài 2 năm. Cặp đôi đã chia sẻ tin vui của họ bằng cách chụp ảnh tại Eaton Estate với trang phục giản dị, nhưng họ chưa công bố chiếc nhẫn của Olivia.

Sự mong đợi sẽ rất cao cho đám cưới tầng lớp thượng lưu vào tháng 6 - liệu cô dâu của Hugh sẽ chọn một chiếc váy cưới ren truyền thống như Vương phi xứ Wales không?

Harry và Meghan sẽ không tham dự hôn lễ

Mặc dù được trông đợi sẽ xuất hiện nhưng Công tước xứ Sussex Harry và vợ Meghan có thể sẽ không tham dự đám cưới do mối quan hệ lạnh nhạt với Thân vương William.

Nhà tiểu sử gia hoàng gia Tom Quinn đã trao đổi với Daily Mirror và tin rằng Thân vương William sẽ tham dự buổi lễ ở Chester, Cheshire, vì Grosvenor là cha đỡ đầu cho con trai nhỏ của anh, Vương tôn George.

Quinn cũng khẳng định rằng Harry và Meghan sẽ không có mặt: "Harry từ chối vì cho rằng 'quá khó xử' với anh ấy".

Công tước giàu nhất nước Anh chuẩn bị cưới, cô dâu có lý lịch hệt Vương phi Kate - Ảnh 3.

"Nhưng còn có những lý do khác. Harry biết anh không thể tham dự nếu không có Meghan và Meghan đã quả quyết rằng cô ấy sẽ không xuất hiện".

Ban đầu, có tin đồn rằng nhà Sussex không được mời, sau đó lại xuất hiện thông tin họ thực sự đã nhận được thiệp mời nhưng đã quyết định không nhận lời vì khó xử.

Nói với Page Six vào thời điểm đó, một nguồn tin cho biết: "Harry thực sự đã nhận được thiệp 'Save the date' từ vài tháng trước nhưng đã gọi cho Hugh và nói rằng sẽ quá khó xử nếu anh và Meghan Markle tham dự, vì thế anh đã xin lỗi và Hugh đã hiểu".

Theo Hello, Marca

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày