Công thức viết CV đỉnh cao giúp ứng viên chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất

JJJ, Theo Helino 08:45 26/11/2019

Sử dụng CV "xào nấu" trên mạng, cách thức tiếp cận thiếu tổ chức và không tìm hiểu rõ về doanh nghiệp là một vài trong số những yếu tố khiến chị em trượt sấp mặt khi đi xin việc.

Đại diện cho các công ty trong mơ như Procter & Gamble, PricewaterhouseCoopers và Rolls-Royce UK đã tiết lộ rằng: Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đang thất nghiệp do hồ sơ ứng tuyển kém chất lượng.

Những lí do chính khiến sinh viên tốt nghiệp không được chấp nhận vào giai đoạn nộp hồ sơ là do sử dụng các loại CV điền form trên mạng, cách tiếp cận thiếu tổ chức và không tìm hiểu kĩ về nhà tuyển dụng cũng như vai trò công việc.

Shaun Simmons, giám đốc tuyển dụng của Cordant Group, đã đưa ra lời khuyên sau cho sinh viên tốt nghiệp khi muốn soạn thảo CV thật hấp dẫn:

Công thức viết CV đỉnh cao giúp ứng viên chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất - Ảnh 1.

Hãy coi CV cá nhân của bạn giống như một tờ quảng cáo bán hàng, mục đích chính của bạn lúc này là đến được vòng phỏng vấn, mọi thứ khác có thể quan tâm sau.

Điều chỉnh CV để phù hợp với mỗi công ty và công việc khác nhau, các nguyên tắc cơ bản của việc viết CV như sau:

- Mô tả kỹ năng của bản thân sao cho phù hợp với những yêu cầu công việc.

- Sử dụng các thuật ngữ tương tự, điều này sẽ làm tăng tính gắn kết và tạo ra sự kết nối.

- Tập trung vào mức độ liên quan, nếu bạn bị giới hạn về không gian viết trong CV, hãy loại bỏ những điều nhà tuyển dụng không yêu cầu.

Hãy chia CV của bạn thành các phần như sau:

Hồ sơ cá nhân: phần này của CV của khẳng định động lực của bạn. Hãy viết một đoạn ngắn nói với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn là người làm tốt nhất công việc này, điều gì thúc đẩy tham vọng của bạn và lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất cho tổ chức của họ.

Kỹ năng: thường là những từ then chốt trong ứng tuyển việc làm, mô tả các phẩm chất bạn có, chẳng hạn như quản lý thời gian hay khả năng làm việc dưới áp lực.

Công thức viết CV đỉnh cao giúp ứng viên chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất - Ảnh 2.

Nếu trước đây bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể thêm vào CV của mình những hoạt động đã từng tham gia, những hoạt động, những cuộc nghiên cứu của trường, lớp, và bạn đã học hỏi cũng như gặt hái được những thành công, vượt qua được thách thức như thế nào…

Học vấn: Một bản tóm tắt về trình độ học vấn sẽ làm nổi bật CV của bạn hơn đối với nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng CV được trình bày gọn gàng, dễ hiểu và dùng từ ngữ có liên quan, hãy kiểm tra thật kĩ chính tả và ngữ pháp.

Công thức viết CV đỉnh cao giúp ứng viên chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất - Ảnh 4.

Đừng cho rằng một tấm bằng tốt sẽ giúp bạn có việc ngay. Các nhà tuyển dụng còn tìm kiếm những con người phù hợp với văn hóa riêng của công ty. Dưới đây là một số phẩm chất mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên:

- Khả năng trau dồi và học hỏi những kĩ năng mới.

- Năng lực làm việc dưới áp lực.

- Phù hợp với văn hóa của công ty và khả năng duy trì được thái độ tích cực.

Nói tóm lại, hãy coi việc đi ứng tuyển như một công việc. Nếu bạn dành thời gian để xem xét một cách cẩn thận mục tiêu việc làm, bạn sẽ có được những lợi thế cạnh tranh nhất định.

Theo Huffington Post

Công thức viết CV đỉnh cao giúp ứng viên chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày