Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết "trọng sinh" sang vũ trụ hack não của Nolan?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:46 21/12/2020

Câu chuyện trong Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng đậm mùi ngôn tình kinh điển, chỉ có chi tiết cuối ngoài vũ trụ là gây hoang mang lớn.

Trước hết, xin thông báo là MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP không có gì giống Chúng Ta Của Sau Này do Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ đóng chính hết... Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là sản phẩm âm nhạc mà các "mọt phim" yêu thích vì đậm chất ngôn tình với câu chuyện tình yêu trai gái không thể kiểu mẫu và căn bản hơn. Trong MV, Sơn Tùng và Hải Tú đã trải qua đoạn tình yêu đủ cung bậc cảm xúc, từ "nhất kiến chung tình" đến xóa bỏ ranh giới giàu - nghèo, để rồi phải chia ly ở cái kết đẫm nước mắt.

Vậy, công thức ngôn tình cụ thể mà Sơn Tùng đã áp dụng vào MV Chúng Ta Của Hiện Tại lần này là gì? Anh chàng nhiều khả năng đã học hỏi từ những tựa phim đình đám nào?

MV Chúng Ta Của Hiện Tại - Sơn Tùng M-TP

1. Mở đầu đã "yêu em từ cái nhìn đầu tiên", Sơn Tùng nhỉnh hơn Dương Dương rồi nha!

Bước vào đoạn đầu của MV Chúng Ta Của Hiện Tại, nam chính Sơn Tùng vừa được chuyển giao quyền lực, trở thành chủ nhân mới của gia tộc. Thế nhưng trong thâm tâm, anh chàng vẫn rất yêu đời và mê ăn chơi, bằng chứng là yêu ngay nữ chính Hải Tú từ cái nhìn đầu tiên. Hình ảnh chiếc lá bay bay trong chiều nắng, cập bến ở chỗ Hải Tú đã đưa ánh mắt của chàng tổng tài đến với tình yêu của đời mình.

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 2.

Sơn Tùng nhìn theo chiếc lá gồng mình bay mấy cây số qua đám đông

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 3.

Anh chàng nhìn thấy Hải Tú rồi yêu ngay

Còn nhớ xưa kia, Dương Dương từng ước bản thân phải chi yêu Trịnh Sảng từ cái nhìn đầu tiên trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên thì Sơn Tùng đã làm được. Anh chàng trong một phút chốc đã nhớ rõ mặt của Hải Tú, còn truy ra cô nàng ở đâu, làm gì để tiến hành "cưa cẩm".

"Cô gái này thật thú vị, ta phải có được cô ấy"

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 5.

Anh Tiêu Nại thua sút Sơn Tùng rồi nhé!

2. Mối tình gái nhà nghèo - trai nhà giàu kinh điển, còn mượn đồ ăn để tiến vào tim nàng nữa chứ!

Sơn Tùng bằng một cách thần kỳ nào đó chỉ giới siêu giàu biết, đã biết được chỗ mà Hải Tú trú ngụ, đó là quán ăn tên Chốn Xưa. Sơn Tùng cùng với băng đảng cả chục người của mình nhồi nhét trong quán ăn nhỏ tối om, để rồi biết được cô bồi bàn chính là người con gái mình thầm thương trộm nhớ. Chi tiết chàng đến quán nàng để "lấp đầy dạ dày" sẵn nói chuyện yêu đương như được học hỏi từ Yêu Em Từ Dạ Dày. Tuy chưa yêu vội nhưng việc Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) say mê với ẩm thực của Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) cũng là yếu tố khiến tình yêu từ từ nảy sinh.

Sơn Tùng đến ăn tại quán của Hải Tú, vì yêu mà đến đó!

Lộ Tấn cũng nhiều lần đến quán của Cố Thắng Nam để ăn nhưng chưa yêu vội

Sau đó, Sơn Tùng rũ bỏ lớp vỏ hào nhoáng của một thiếu gia, theo chân Hải Tú để nếm trải sự đời. Cả hai vui chơi, rong ruổi khắp nơi, rồi trao nhau những phút giây lãng mạn. Đây đúng thật là tiến trình phát triển tình cảm của bất cứ cặp đôi ngôn tình nào, khi tình yêu là thứ giúp họ tìm về với bản thân. Phân đoạn anh tổng tài ngồi cười một mình khiến cấp dưới lẫn các cổ đông khiếp đảm chắc chắn bạn đã đọc đâu đó rồi đấy!

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 8.

Trước khi hẹn hò, Sơn Tùng và Hải Tú cùng nhau lên đồ

Đoạn này có hơi High School Musical quá không?

Sơn Tùng hóa "ngốc nghếch boy" để hòa mình cùng Hải Tú

Cố Thắng Nam cũng có phút giây vui vẻ cùng Lộ Tấn. Ủa đụng hàng áo len kìa hai chị ơi!

3. Cao trào đầy bi kịch như Bến Thượng Hải, âm dương cách biệt "ngược luyến tàn tâm" thôi luôn

Thế nhưng, đã yêu thiếu gia của giới "hắc bang" thì chắc chắn 1000% nữ chính phải bị bắt cóc. Hải Tú vào một ngày bình thường đã gặp chuyện bất thường, quán Chốn Xưa bị đập tan nát còn cô thì bị bắt cóc. Hóa ra, một người đàn bà nhiều khả năng là phe đối địch của gia tộc Sơn Tùng, hay sâu xa hơn là phu nhân của một vị nữ phụ giấu mặt nào đó, vì không thể gả con gái cho anh chàng thiếu gia nên muốn khử nữ chính. Xui xẻo thay, Sơn Tùng không "một tay che trời" như Lâm Hi Liệt của bộ truyện Ái Hậu Dư Sinh, đành lựa chọn buông xuôi vô cùng tiếc nuối.

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 12.

Hải Tú bị bắt cóc bởi người đàn bà thích đánh cờ, chắc cũng đang ghiền The Queen's Gambit

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 13.

Sơn Tùng là thiếu gia nắm trong tay gia tộc lừng lẫy nhất khu phố mà lại bất lực?

Sơn Tùng đã nộp mạng mình cho kẻ thù, đổi lại đảm bảo cho Hải Tú được tự do. Thế là có thêm một chuyện tình giới xã hội đen nữa phải dở dang y như Bến Thượng Hải năm nào. Cũng giống Văn Cường - Trình Trình, Sơn Tùng và Hải Tú đã không thể chiến thắng sự cách biệt của địa vị và những cửa ải từ xã hội để bảo vệ tình yêu của mình. Kết thúc BE (vô hậu) như vậy mà đoạn đầu làm ngọt cho cố, fan ngôn tình siêu không thích điều này!

Sơn Tùng và Hải Tú nói lời từ biệt qua bốt điện thoại

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 15.

Chuyện tình Bến Thượng Hải cũng đứt đoạn thấy thương

4. After-credit "học hỏi" Christopher Nolan, Sơn Tùng tỉnh dậy nhờ trọng sinh hay đóng băng giống Captain America?

Sau khi thí mạng mình cho bên đối địch để cứu người con gái mình yêu, Sơn Tùng lơ lửng giữa bóng tối, không ai biết rằng anh đã bỏ mạng hay chưa. Nếu có thì chi tiết tiếp theo rõ ràng là cú trọng sinh của Sơn Tùng nhưng lại là ở... ngoài vũ trụ. Nếu phỏng theo ngôn tình thì đây là cơ hội để anh sửa sai, đem lại một cái kết hạnh phúc khác cho mình và Hải Tú. Nhưng giờ Sơn Tùng lại ngồi đung đưa ung dung ngoài thiên hà xa xăm, phải chăng anh đã có một phát kiến vĩ đại hơn rồi?

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 16.

Thức dậy ở một nơi xa là đây?

Bên cạnh đó, khung cảnh hố đen ngoài xa còn trông khá giống với chi tiết trong Interstellar của bậc thầy điện ảnh Christopher Nolan. Phải chăng Sơn Tùng đang muốn móc nối với vũ trụ phim hack não bậc nhất Hollywood? Hoặc cũng có thể, Sơn Tùng vốn dĩ chưa chết mà đã tìm được cách "hồi 1 mạng" để báo thù gia tộc đối địch, có lẽ là... tự đóng băng mình như Captain America?

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 17.

Hai vũ trụ hòa làm một không hề giả trân

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 18.

Liệu đây có phải là cách để Sơn Tùng hồi sinh?

Có quá nhiều giả thuyết được đặt ra về đoạn after-credit cuối MV Chúng Ta Của Hiện Tại. Đặc biệt nhất chính là mối liên hệ giữa cậu thiếu gia yêu mê yêu mệt Hải Tú và anh chàng Sơn Tùng trong tàu không gian. Nếu muốn biết rõ hơn nữa, chúng ta chỉ có thể đợi... Chúng Ta - album mới của Sơn Tùng ra mắt thì mới có được câu trả lời.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Công thức ngôn tình ở MV của Sơn Tùng: Cưa nữ chính nhờ Yêu Em Từ Dạ Dày, cái kết trọng sinh sang vũ trụ hack não của Nolan? - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm