Công thức bánh pancake nhân... bắp xào lại ngậy mùi phô mai đầy mê mẩn

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/07/2016

Pancake ngọt ăn với sốt thì nhiều quá rồi đâm ra nhàm đi, bạn có dám thử món pancake nhân... bắp xào này không nào?

Nguyên liệu làm bánh pancake phô mai:

- 280g bột mì

- 280ml buttermilk (có thể thay bằng 280ml sữa tươi không đường pha với 8g nước cốt chanh hoặc dấm, để yên 10 phút)

- 110g thịt hun khói

- 2 bắp ngô, tách lấy hạt

- 110g phô mai Cheddar

- 10g bột nở (baking powder), 2g muối nở (baking soda), 5g muối

- 20ml mật ong hoặc đường

- 2 quả trứng

- 15g bơ nhạt

- 30g dầu ăn

- Hành lá, muối, tiêu

Cách làm bánh pancake phô mai như sau:

Bước 1:

- Cho thịt hun khói vào chảo, đảo với bơ trên lửa vừa khoảng 5 phút. Đến khi thịt bắt đầu chuyển màu đậm, bạn thêm hạt bắp ngô và tăng lửa, nêm muối, tiêu và ít hành lá nấu 3 phút nữa.

Bước 2:

- Trộn đều các nguyên liệu gồm muối, bột mì, bột nở, muối nở, mật ong (hoặc đường), trứng, buttermilk, dầu ăn, hành lá và một nửa lượng thịt hun khói với ngô vừa nấu đến khi hỗn hợp quyện đều.

Bước 3:

- Sau cùng, ta thái nhỏ phô mai và cho vào cùng hỗn hợp bột bánh, đảo nhẹ tay.

Bước 4:

- Đun nóng chảo với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì cho dầu ăn vào, dùng giấy ăn lau bớt lượng dầu thừa đi. Dùng thìa múc từng lượng bột pancake vào chảo và dàn thành hình tròn đều. Rắc lên mỗi chiếc bánh phần thịt hun khói và ngô còn lại.

Bước 5:

- Khi rìa bánh bắt đầu khô lại và xuất hiện những bong bóng khí nhỏ trên bề mặt (khoảng 2 phút), bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh.

- Để thêm 2 phút nữa đến khi bánh chín đều hai mặt là được.

Bạn rắc chút hành lá lên pancake để bánh trông hấp dẫn hơn nhé!

Công thức bánh pancake nhân... bắp xào lại ngậy mùi phô mai đầy mê mẩn - Ảnh 7.

Ăn cùng ít mật ong thì ngon lắm đấy!

Công thức bánh pancake nhân... bắp xào lại ngậy mùi phô mai đầy mê mẩn - Ảnh 8.

Chỉ nhìn thôi là đã đói rồi...

Nguồn: Serious Eat