“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/05/2020

Bộ phim đặt ra cho người xem một câu hỏi luôn nhức nhối trong giới luật. Liệu luật sư chỉ cần bảo vệ cho thân chủ bằng bất cứ giá nào, hay nghe theo con tim và thực hiện lẽ phải?

"Cộng sự số 1" là bộ phim xoay quanh những câu chuyện diễn ra tại văn phòng luật Toàn Cảnh. Đây là một cơ quan dịch vụ pháp lý toàn cầu, nằm trong top 2 Trung Hoa và đứng thứ 22 trên thế giới. "Soái ca luật sư" La Tân (Cận Đông) – con át chủ bài của công ty – là một người siêu lạnh lùng và lý trí. Anh duy trì sự chuyên nghiệp của mình và công ty bằng cách đảm bảo tỷ lệ thắng cuộc của thân chủ mình ở mức cao nhất.

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 1.

La Tân luôn luôn chuyên nghiệp và lý trí trong cương vị là luật sư

Thế nhưng nguyên tắc lý trí là trên hết của La Tân dần dần bị lung lay cùng với sự xao động của trái tim băng giá của anh khi gặp cô thực tập Đới Hi (Lam Doanh Doanh). Vốn đã có hiềm khích từ trước vì bất đồng trong vụ kiện của bạn Đới Hi, hai con người với tính cách hoàn toàn đối nghịch liên tục xảy ra những tình huống đấu trí để bảo vệ lẽ sống của mình.

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 2.

Đới Hi và La Tân có những màn tương tác hài hước

Đới Hi là một cô gái giàu lòng nhân ái và luôn đứng về lẽ phải, rất nhiều lần cô không chịu được những yêu cầu vô lương tâm từ phía khách hàng. Cô cho rằng La Tân là một người thờ ơ và vô lý, cô luôn nghĩ rằng: "Lương tâm là ưu tiên hàng đầu trong pháp luật". Giữa cảm xúc, nguyên tắc và luật pháp, cô cho rằng cảm xúc là cái quan trọng nhất, rồi tới nguyên tắc, cuối cùng mới là pháp luật.

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 3.

Như hai cực nam châm trái dấu, càng đụng độ và gây gổ, hai con người càng sát lại gần nhau. Khi cảm tính nhiệt tình của Đới Hi đụng trúng người luôn giữ nguyên tắc là La Tấn, hai người họ nảy sinh tình cảm và dần dần hoàn thiện hơn trong công việc. La Tân đã biết mở lòng mình sau khi quen Đới Hi, anh không còn là một luật sư chỉ chăm chăm để thắng những vụ kiện, mà còn biết quan tâm đến những người khác. Sau những thăng trầm, Đới Hi từ một cô luật sư thực tập bốc đồng trở thành một luật sư xuất sắc.

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 4.

Cận Đông trong vai La Tân

Đảm nhận vai chính La Tân là "lão cán bộ" Cận Đông. Anh vốn đã quen thuộc với khán giả Việt Nam trong hai bom tấn màn ảnh nhỏ ra mắt vào năm 2015 là "Lang gia bảng" và "Kẻ ngụy trang". Cận Đông là một trong những diễn viên thực lực, thường xuyên tham gia các dự án phim mang tính chính kịch. Tại Trung Quốc, Cận Đông được mệnh danh là "ông hoàng rating", được săn đón trên màn ảnh nhỏ.

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 5.

Lam Doanh Doanh trong vai Đới Hi

Đảm nhận vai nữ chính, Lam Doanh Doanh cũng là một bông hoa "vừa có sắc vừa có hương" của truyền hình Trung Quốc. Cô có lối diễn xuất tự nhiên xứng đáng với danh hiệu thủ khoa đầu ra của Học viện Hý kịch Trung Ương. Cô đã từng gây ấn tượng sâu sắc với khán giả qua ác vai ác nữ màn ảnh như Hoán Bích trong "Chân Hoàn truyện" hay Hoàng Lệ trong "Mẹ hổ bố mèo".

Với những tình tiết bào chữa chốn tòa án đầy ly kỳ và câu chuyện tình cộng sự ngọt ngào, "Cộng sự số 1" hứa hẹn sẽ là một tác phẩm không thể bỏ qua trong tháng 5. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Cận Đông, Lam Doanh Doanh, Tôn Thuần, Điền Vũ, Lưu Mẫn Đào, Chu Châu, Đại Húc cùng dàn cameo "khủng" Vương Âu, Viên Tuyền, Lôi Giai Âm…

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 6.
“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 7.
“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 8.

Dàn diễn viên nổi tiếng trong phim "Cộng sự số 1"

“Cộng sự số 1”: Sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm trong giới luật sư - Ảnh 9.

45 tập của bộ phim "Cộng sự số 1", phát sóng trên VTV1 lúc 13h00 hàng ngày, từ ngày 25/5.

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!


Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/.

Hoặc: http://tvad.com.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14