Người lớn sử dụng smartphone ra sao?

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/07/2013

Mới đây, một cuộc khảo sát nhỏ đã được thực hiện cho thấy người lớn không hài lòng chút nào mỗi khi bạn sử dụng điện thoại khi ăn uống hoặc hẹn hò.

Smartphone nói chung vẫn là một công nghệ còn khá mới mẻ, trong khi đó, những người cao tuổi thường được cho là vẫn giữ được một số nguyên tắc sử dụng công nghệ khá lịch sự và mang tính truyền thống. Vậy trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, đã bao giờ bạn thắc mắc cách thức mà người trẻ sử dụng điện thoại thông minh khác với cách mà những người lớn tuổi hơn sử dụng như thế nào chưa?

Dưới đây là một khảo sát trong phạm vi nhỏ được thực hiện bởi Business Insider với mẫu là một nhóm người có độ tuổi từ 45 đến 60 về cách thức họ xử lý một vài tình huống thường gặp hàng ngày với chiếc điện thoại.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 1Việc nghe điện thoại cá nhân trong khi ăn tối với bạn bè xem ra cũng không hẳn là một điều cấm kị đối với độ tuổi này, dẫu vậy, nếu có thể bạn cũng vẫn nên tránh làm điều đó.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 2Điện thoại mang tính chất công việc có vẻ được ưu tiên hơn các cuộc gọi mang tính cá nhân.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 3Vừa ăn vừa lên Facebook là một việc không thể chấp nhận được với hầu hết số người tham gia khảo sát.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 4Điều tương tự được áp dụng với việc nhắn tin (Trong một khảo sát khác, người trẻ tuổi suy nghĩ thoáng hơn về vấn đề này).

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 5Nếu bạn đang hẹn hò, tất nhiên là nên dẹp điện thoại sang một bên.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 6Bạn cũng nên tránh cả những cuộc điện thoại mang tính chất công việc vào thời điểm này.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 7Có một chút ưu tiên cho việc sử dụng Facebook khi hẹn hò, đó là khi bạn dùng chúng trong toilet.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 8Tương tự với việc nhắn tin.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 9Đối với người có độ tuổi từ 45 đến 60, mọi ngày bắt đầu bằng việc check Email, tiếp đến là các trang tin tức và Facebook. Đối với người có độ tuổi thấp hơn, Email cũng đứng ở vị trí đầu tiên, tuy nhiên, Facebook vững vàng ở vị trí số 2.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 10Việc xin phép trước khi đăng ảnh của ai đó trong độ tuổi này lên Facebook là cần thiết.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 11Đối với tag hay check in cũng vậy.

Người lớn sử dụng smartphone ra sao? 12Một so sánh nhỏ giữa hành vi người dùng độ tuổi 29 đến 60 và 18 đến 29.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14