Gặp người đàn ông "cấy" tai nghe vào tai

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 28/06/2013

Rich Lee là người đầu tiên trên thế giới thực hiện "cấy" tai nghe vào bên trong tai, cho phép anh nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

Rich Lee có lẽ là người đầu tiên trên thế giới sở hữu tai nghe "dính liền", một chiếc nam châm được phẫu thuật gắn liền vào tai nghe của Lee cho phép anh có thể nghe nhạc mà không cần sử dụng tai nghe cũng như không cần sử dụng dây nối cho chiếc tai nghe của mình.

Gặp người đàn ông "cấy" tai nghe vào tai 1
Loại tai nghe này đã được giới điệp viên sử dụng từ rất lâu trước, nhưng Rich Lee là người đầu tiên cấy vào cơ thể mình.

Chiếc tai nghe này chỉ hoạt động được khi Lee đeo một vòng cổ đặc biệt cũng như một thiết bị khuếch đại tần số cho chiếc vòng cổ này. Toàn bộ quá trình truyền âm thanh được giải thích như sau:

Máy nghe nhạc gửi tần số qua cổng tai nghe 3,5mm tới bộ khuếch đại âm thanh, bộ khuếch đại sẽ phóng đại tần số này lên sau đó chuyển chúng qua vòng cổ điện. Bằng phương pháp cảm ứng điện từ, chiếc vòng cổ điện sẽ làm cho nam châm rung từ đó tạo ra tiếng động (giống với thí nghiệm nam châm, cuộn dây). Nhưng vì rung để tạo âm thanh nên Lee vẫn có thể nghe những tiếng động xung quanh mình một cách bình thường mà không ảnh hưởng tới quá trình nghe nhạc.


Gặp người đàn ông "cấy" tai nghe vào tai 2
Người sử dụng bắt buộc phải đeo một chiếc vòng để hình thành quá trình cảm ứng điện từ cũng như phải có nam châm đặt trong tai để có thể nghe thấy âm thanh.

Hành động này được nằm trong chuỗi dự án "biohacker" giúp cho con người sở hữu những khả năng công nghệ ngay trên cơ thể. Biện pháp này không những giúp khả năng nghe nhạc của con người tiện lợi hơn mà nó còn là một bước tiến vượt bậc có thể được sử dụng để giúp những người mắc chứng khó nghe. Tuy nhiên, chọn lựa nam châm trong dự án này là một vấn đề khá khó khăn do nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng cũng như dễ gây ra các phản ứng phụ nếu không nghiên cứu chuẩn xác.

Gặp người đàn ông "cấy" tai nghe vào tai 3
Bộ phụ kiện bao gồm tai nghe, ống dây và bộ khuếch đại âm thanh.

Nếu như bạn là một người có hiểu biết về kĩ thuật và muốn tự tạo cho mình một chiếc tai nghe "tàng hình", đoạn video dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm