Câu chuyện thú vị đằng sau chú mèo "triệu đô" trên Internet

, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 09/12/2014

Chỉ trong vòng 2 năm, "Grumpy Cat" mang lại 100 triệu USD cho cô chủ đồng thời được cộng đồng mạng Internet vô cùng yêu mến.

Những người yêu thích trào lưu chế ảnh, meme chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với khuôn mặt cáu kỉnh của chú mèo nổi tiếng vẫn được cộng đồng mạng ưu ái gọi bằng cái tên "Grumpy Cat". Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau hiện tượng thú vị này thì có lẽ không nhiều người biết đến.

Câu chuyện thú vị đằng sau chú mèo "triệu đô" trên Internet 1
Tabatha Bundesen và chú mèo "triệu đô" của mình.

"Grumpy Cat" là mèo cưng của một công dân bang Arizona, Hoa Kỳ, 29 tuổi có tên Tabatha Bundesen. Cô và chú thú cưng của mình bắt đầu nổi tiếng từ một bức ảnh được chụp bởi anh trai Bundesen vào ngày 22 tháng 12 năm 2012. Theo đó, sau khi hình ảnh chú mèo được chụp lại và đăng lên reddit, nó đã nhanh chóng nhận được sự chú ý khổng lồ. Một số trang thông tin nổi tiếng BuzzFeed hay CNBC cũng đưa tin ngay sau đó.

Câu chuyện thú vị đằng sau chú mèo "triệu đô" trên Internet 2
48 giờ sau khi được đăng tải lần đầu trên trang chia sẻ hình ảnh Imgur, hình ảnh "Grumpy Cat" nhận được hơn 1 triệu lượt xem.

Chia sẻ về những trải nghiệm của mình gần hai năm trước, Tabatha Bundesen nói: "Tôi nghỉ công việc bồi bàn mình đang làm lúc bấy giờ vài ngày sau đó và điện thoại thì không ngừng đổ chuông". Trang Telegraph cho hay chỉ trong vòng 2 năm, sự xuất hiện của Grumpy Cat đã mang lại cho cô chủ của chú tới 100 triệu USD.

Câu chuyện thú vị đằng sau chú mèo "triệu đô" trên Internet 3
Hình ảnh gốc đầu tiên của Grumpy Cat được đăng trên Internet.

Bundesen chia sẻ mọi thứ thật tuyệt vời khi Grumpy Cat mang lại được nhiều niềm vui cho người khác. Ngoài ra, cô mèo cáu kỉnh này còn có một "mèo anh" mang tên Pokey, Bundesen cho hay.

(Tham khảo: Business Insider)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày