Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim "ở rể" của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 08/01/2021

Phim mới của Tống Dật và Quách Kỳ Lân chưa lên sóng đã vướng phải làn sóng tẩy chay không đáng có vì tác giả truyện gốc.

Ngày 07/01, mạng xã hội Weibo bỗng dậy lên một làn sóng đòi tẩy chay bộ phim Chuế Tế (được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên) do Tống DậtQuách Kỳ Lân đóng chính dù phim vẫn chưa lên sóng. Làn sóng giận dữ này của khán giả đến từ phát ngôn mang tính khinh thường phái nữ của chính tác giả của bộ tiểu thuyết - Chuối Phẫn Nộ.

Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim ở rể của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay sấp mặt - Ảnh 1.

Phim của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay diện rộng

Mọi chuyện bắt đầu từ bài đăng của một nữ tác giả trên Weibo. Trong đó, cô chia sẻ về việc bị các đồng nghiệp nam quấy rối ở chỗ làm. Thay vì cho thấy sự đồng cảm hay hỏi han, tác giả Chuối Phẫn Nộ đã bình luận những lời lẽ nghi ngờ, thậm chí chỉ trích người nữ này bằng những cụm từ như "phóng đại nữ quyền", "bây giờ cách dùng trò nữ quyền là khổ chủ đứng ra nói những lời mơ hồ thu hút sự chú ý",... Kết quả, công chúng cảm thấy rất bất bình trước thái độ không những không cảm thông, chia sẻ với nữ tác giả kia mà còn thiếu tôn trọng của Chuối Phẫn Nộ.

Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim ở rể của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay sấp mặt - Ảnh 2.

Lược dịch một đoạn: "Cô ấy đã có thể nói rõ ràng ra nhưng lại không làm thế. Đây cũng là sức mạnh của cô ấy nhỉ. Vậy chỉ có thể nói rằng mấy chuyện phóng đại nữ quyền này đều là rác rưởi. Đàn ông 'rác' hay đàn bà 'rác' đều cùng một giuộc cả"

Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim ở rể của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay sấp mặt - Ảnh 3.

"Đúng, bây giờ cách dùng trò nữ quyền là khổ chủ đứng ra nói những lời mơ hồ thu hút sự chú ý. Người này chắc đang nếm đủ vị ngọt của bài post trước để thu hút sự chú ý rồi đây. Nhưng vì cô ấy đã tag tôi, tôi cũng chỉ trả lời trong bất lực thôi. Nhưng trước hết cô ấy phải chứng minh cho sự trong sạch của mình đã..." (lược dịch)

Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim ở rể của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay sấp mặt - Ảnh 4.

"Khi tôi viết Chuế Tế 7 năm trước, tôi không cần độc giả nữ. Tại sao ai đó nghĩ tôi cần độc giả nữ? Đây vốn dĩ là phim dành cho nam. Tại sao có một số phụ nữ nghĩ phim cần họ?... Người hâm mộ sách gốc đều là nam" (lược dịch)

Theo một số nguồn tin, nam tác giả trước đó còn chia sẻ rằng bản thân viết Chuế Tế vốn hướng tới đối tượng độc giả là nam chứ không phải nữ. Trước làn sóng tác phẩm bị tẩy chay này, người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc cho tài năng của hai diễn viên chính là Tống Dật và Quách Kỳ Lân.

Công khai miệt thị cô gái bị quấy rối tình dục, tác giả phim ở rể của cặp phụ Khánh Dư Niên bị tẩy chay sấp mặt - Ảnh 5.

Fan vừa bực, vừa tiếc khi phim bị ảnh hưởng

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

- Đang hóng hai chị em nhà Phạm đại nhân mà.

- Tội hai anh chị quá tự nhiên bị kéo vào vụ này.

- Đoàn làm phim chắc đang hận tác giả lắm.

- Thời buổi này mà vẫn còn có mấy cái suy nghĩ như vậy nữa hả trời!

Tổng hợp: Sạp Báo Hoa Ngữ

Chuế Tế kể về câu chuyện của nam chính Ninh Nghị (Quách Kỳ Lân) - một doanh nhân đã từng trải qua một kiếp người nên thấu hiểu hồng trần, sống an nhàn thuận theo sự đời. Trong tình yêu, y vừa chân thành chung thủy, vừa đa tình phong lưu. Sau khi trọng sinh về thời xưa, Ninh Nghị về Tô gia ở rể. Từ một công tử ăn chơi trác táng, Ninh Nghị bỗng hoá người chồng biết điều, không hề để ý đến ánh mắt của người ngoài đối với việc ở rể của mình. Bởi vì bên cạnh anh đã có nương tử là Tô Đàn Nhi (Tống Dật) - người ban đầu vốn không ưng cuộc hôn nhân này, còn suýt đào hôn nhưng dần dần lại bị sự chân thành của phu quân cảm hóa.

Một số hình ảnh của Chuế Tế

Hiện Chuế Tế vẫn chưa chốt ngày lên sóng chính thức.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm