Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận

Đình Đình, Theo Thời Đại 10:44 04/06/2017

Khi đi lên cây cầu vượt cao 5 tầng này, các tài xế sẽ phải tập trung hết sức cao độ, bởi chỉ cần đi nhầm 1 ly thôi thì có lẽ sẽ phải mất nguyên 1 ngày để mò đường ra mất!

Gần đây, nút giao thông Hoàng Giác Loan, ở khu Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc về cơ bản đã được hoàn thiện. Với 5 tầng bậc cao tới 37m, 15 làn xe và mở rộng theo 18 hướng, nơi đây được mệnh danh là "giao lộ phức tạp nhất Trùng Khánh".

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 1.

Cây cầu vượt "hại não" này được khởi công từ năm 2009 với vốn đầu tư 296 triệu USD. Nó sẽ kết nối 3 khu vực trồng chè ở ngoại ô thành phố và nhiều tuyến đường trọng điểm của thành phố Trùng Khánh.

Được biết, cây cầu sẽ giúp các tài xế tiết kiệm thời gian di chuyển từ 25 phút xuống còn 10 phút. Dự kiến cầu vượt sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018. Tốc độ lưu thông trên cầu vào khoảng 40-60 km/h.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy những bức ảnh chụp nút giao thông Hoàng Giác Loan từ trên cao, các cư dân mạng không khỏi thở dài ngao ngán, đa phần đều tỏ ra lo ngại sẽ bị "lạc trôi" trên tuyến đường như ma trận ấy: "Đi vào đây không lạc đường bảo phí!", "Chắc GPS cũng phải bó tay với lộ trình này.", "Tiết kiệm thời gian ý hả? Theo tôi thấy thì có mà tốn thời gian hơn ấy! Riêng cái khoản mò đường cũng đủ hoa mắt chóng mặt rồi, thà cứ đi đường cũ còn hơn.", "Bước vào đây mà chỉ cần đi sai 1 ly thì chắc là phải mò đường cả ngày luôn!"...

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 3.

"Giao lộ phức tạp nhất Trùng Khánh" với 5 tầng bậc cao tới 37m, 15 làn xe và mở rộng theo 18 hướng.

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng Trung Quốc khóc thét vì nút giao thông lắt léo như ma trận - Ảnh 6.

Vào đây sẽ biết thế nào là "sai một ly, đi một dặm".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm