Cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu Riot Games xét xử lại vụ việc cvMax

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 22/11/2019

Một bản kiến nghị yêu cầu xét xử lại vụ việc của cvMax được cộng đồng gửi lên chính phủ Hàn Quốc đã đạt hơn 100.000 chữ kí trong vòng 2 ngày.

Vào ngày 20/11, Riot Games Hàn Quốc thông báo đình chỉ vô thời hạn đối với tổng giám đốc Griffin Cho Kyu Nam và cựu huấn luyện viên trưởng Kim "cvMax" Dae Ho. Ngay tại thời điểm lệnh đình chỉ được công bố, làn sóng phản đối của cư dân mạng Hàn Quốc được bùng lên.

Sự phẫn nộ của được đẩy lên rất cao khi cộng đồng mạng đã đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu Riot Games kiểm tra lại vụ việc của tổng giám đốc Cho Kyu Nam và cựu huấn luyện viên trưởng Kim Dae Ho. Sau hơn 30h khi bản kiến nghị được trình lên, đã có khoảng 100.000 chữ ký ủng hộ quyết định này.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu Riot Games xét xử lại vụ việc cvMax - Ảnh 1.

Bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh yêu cầu Riot Games Hàn Quốc xét xử lại vụ việc của cvMax.

Bản kiến nghị sẽ được chính phủ hoặc quan chức Nhà Xanh trả lời nếu nó nhận được hơn 200.000 chữ kí trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, có rất nhiều cựu tuyển thủ khác đang công khai ủng hộ cvMax như Gwon "Sangyoon" Sang Yun (Hanwha Life Esports), Gu "imp" Seung Bin (cựu tuyển thủ của JD Gaming), bình luận viên Lee "CloudTemplar" Hyun-woo... Tất cả đều cho rằng những hành động của cvMax là hết sức bình thường và không đáng phải nhận án phạt nặng nề như vậy.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu Riot Games xét xử lại vụ việc cvMax - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm