Cộng đồng mạng đua nhau "test nhân phẩm" sau khi Facebook cho "bốc hơi" hàng loạt tài khoản vì share link nhạy cảm

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 18/08/2021

MXH đang xôn xao khi hàng loạt tài khoản Facebook có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Vào đêm muộn ngày 17/8, rất nhiều người dùng Facebook đã phản ánh việc tài khoản nhận được thông báo "Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn", lý do vì đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này. Các tài khoản đều có quyền phản đối, nhưng cũng có nguy cơ sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Cộng đồng mạng đua nhau test nhân phẩm sau khi Facebook cho bốc hơi hàng loạt tài khoản vì share link nhạy cảm - Ảnh 1.

Những tài khoản bị khóa tài khoản sẽ bị ẩn với tất cả người dùng trên Facebook và cũng không thể truy cập tài khoản (trừ khi kháng cáo thành công). Việc này đồng nghĩa với việc dù là người dùng Facebook hay bạn bè đều sẽ không còn tìm thấy trang cá nhân của tài khoản bị khoá trên Facebook. Thậm chí lịch sử nhắn tin giữa những tài khoản bị khóa và bạn bè của họ cũng bị xóa toàn bộ. 

Các tin nhắn đã bị xoá toàn bộ

Những người dùng này không thể tiếp tục sử dụng Facebook, mà phải tạo và đăng nhập vào một tài khoản khác sử dụng tạm thời hoặc nhắn tin trên các nền tảng khác.

Khai thật đi, là khoá hay bị hack???

Cộng đồng mạng đua nhau test nhân phẩm sau khi Facebook cho bốc hơi hàng loạt tài khoản vì share link nhạy cảm - Ảnh 5.

"Gòy xong My Love luôn"

Check xem bạn bè với "anh người iu" của bạn có thuộc nhóm nhân phẩm tốt không nào?

Hiện tại, theo nhiều nghi vấn thì việc bị khoá tài khoản là do nhóm người dùng này đã chia sẻ những đường link và clip "nóng" về trẻ em nên đã bị Facebook quét vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

"Khiêu dâm trẻ em" là một vấn đề riêng tư, nhạy cảm và bị luật pháp tại nhiều quốc gia, bao gồm tại Việt Nam, xử phạt rất nặng. Các hãng công nghệ như Google, Apple, Facebook… cũng đang áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế và xử lý các nội dung khiêu dâm trẻ em được chia sẻ trên các nền tảng của mình. Có vẻ như đây chính là lý do khiến hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam bị "bay màu".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm