"Công chúa Disney gốc Việt" có doanh thu toàn cầu khiêm tốn, Minari gây sốt phòng vé Hàn sau 6 đề cử Oscar

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 22/03/2021

Phòng vé thế giới mang về nhiều tín hiệu tích cực cho Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng lẫn Minari - 2 bộ phim có chất lượng tốt đang được chiếu.

Phòng vé thế giới bắt đầu đón nhận nhiều biểu hiện tích cực sau khi các cụm rạp lớn dần mở cửa trở lại tại Los Angeles, Mỹ. Cụ thể, bom tấn hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng của Disney đang "đơn phương độc mã" tại phòng vé, mang về doanh thu khá trong thời điểm dịch bệnh. Cùng lúc đó, bộ phim Minari vừa nhận 6 đề cử Oscar cũng đang khiến khán giả Hàn Quốc hứng thú.

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng thu về 5,2 triệu đô ở Mỹ trong cuối tuần vừa rồi, chỉ tụt 5% so với tuần trước đó. Ở thị trường nước ngoài, phim thu về 8 triệu đô, nâng tổng doanh thu của phim lên 71 triệu đô. Con số khá khiêm tốn này có thể lý giải cho các rạp phim ở Los Angeles chỉ vừa mở cửa lại, tỉ lệ lấp đầy rạp cũng bị giới hạn còn 25% (tức khoảng 100 người/phòng chiếu). Ngoài ra, phim cũng đang được Disney bán trực tuyến trên hệ thống Disney+ với mức giá 30 đô (khoảng 700 nghìn đồng) để khán giả thưởng thức tại nhà.

Công chúa Disney gốc Việt có doanh thu toàn cầu khiêm tốn, Minari gây sốt phòng vé Hàn sau 6 đề cử Oscar - Ảnh 2.

Dẫu vậy, Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng vẫn đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ và sẽ còn tiếp tục "hốt bạc" cho đến khi siêu bom tấn Godzilla vs. Kong đổ bộ vào vài ngày tới.

Ở Việt Nam, nàng "công chúa gốc Việt" của Disney vẫn bị lép vế bởi 2 phim điện ảnh Việt. Doanh thu cuối tuần vừa rồi của phim là khoảng 4 tỷ đồng, tổng doanh thu gần 17 tỷ (theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam).

Công chúa Disney gốc Việt có doanh thu toàn cầu khiêm tốn, Minari gây sốt phòng vé Hàn sau 6 đề cử Oscar - Ảnh 3.

Một cái tên sáng nữa ở phòng vé thời điểm hiện tại chính là Minari - phim được sản xuất bởi hãng A24 kể về một gia đình người Hàn vật lộn với cuộc sống nhập cư nơi nước Mỹ. Mới đây, phim được đề cử 6 giải thưởng Oscar, bao gồm cả hạng mục Phim xuất sắc nhất. Điều này khiến tác phẩm ngay lập tức được chú ý bởi khán giả Hàn Quốc.

Công chúa Disney gốc Việt có doanh thu toàn cầu khiêm tốn, Minari gây sốt phòng vé Hàn sau 6 đề cử Oscar - Ảnh 4.

Tại Hàn, Minari mang về 1,09 triệu đô trong cuối tuần vừa qua, đứng đầu phòng vé. Đây là tuần thứ 3 bộ phim thành công tại rạp phim Hàn Quốc - một thị trường vẫn đang khá chao đảo vì dịch bệnh Covid-19. Tổng cộng, Minari đã mang về 5,63 triệu đô ở thị trường Hàn Quốc sau 19 ngày ra mắt. Con số này giúp phim đạt được thành tích là tác phẩm có doanh thu cao thứ 3 tại đất nước này trong năm nay, chỉ đứng sau hoạt hình Soul (16,6 triệu đô) và Thanh Gươm Diệt Quỷ (11,5 triệu đô). 

Công chúa Disney gốc Việt có doanh thu toàn cầu khiêm tốn, Minari gây sốt phòng vé Hàn sau 6 đề cử Oscar - Ảnh 5.

Steven Yeun cũng trở thành diễn viên gốc Á đầu tiên được đề cử Nam chính xuất sắc nhất

So với kinh phí chỉ 2 triệu đô, có thể thấy Minari đang "ăn nên làm ra". Nhiều người dự đoán Minari sẽ làm nên chuyện ở kỳ Oscar tới, trở thành một tác phẩm Parasite thứ 2 giúp người Hàn nở mày nở mặt.

Nguồn ảnh: Disney, A24

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày