“Công chúa Disney” bán nhà, chốt lời 215 tỷ chỉ sau 5 năm

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 18/11/2022

Những lưu ý khi mua BĐS nếu muốn sinh lời nhanh trong vài năm.

Những khoản lãi khổng lồ từ thương vụ mua bán BĐS

Trong giới sao Hollywood, Miley Cyrus được gọi là nàng công chúa Disney, khi xuất hiện trong những bộ phim đình đám của hãng này, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Ở tuổi 29, Miley Cyrus còn được biết đến là một nghệ sĩ với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán BĐS.

“Công chúa Disney” bán nhà, chốt lời 215 tỷ chỉ sau 5 năm - Ảnh 1.

Miley Cyrus

Ngôi sao nhạc pop (một thể loại của nhạc đương đại và rất phổ biến trong làng nhạc đại chúng), đã mua 1 biệt thự Malibu với giá 7,9 triệu đô la (gần 200 tỷ) trong tháng này. Miley được cho là đang ở trong 1 biệt thự 6 phòng ngủ, 6 phòng tắm theo phong cách Địa Trung Hải ở trong 1 khu cộng đồng thuộc khu bất động sản Sea View, sau khi bán trang trại Tennessee vào tháng 8 với giá 14,5 triệu đô la (khoảng 360 tỷ).

Được biết đây là lần mua bán nhà gần như là đắt nhất vào năm 2022 ở khu vực Nashville, chỉ sau thương vụ mua BĐS trị giá 18 triệu đô la (khoảng 450 tỷ) của Reese Witherspoon. Miley đã mua ngôi nhà trang trại, nằm ngay phía nam Nashville vào năm 2017 với giá 5,8 triệu đô la (145 tỷ) thu về cho mình khoản lãi khoảng 215 tỷ từ vụ mua bán gần đây.

“Công chúa Disney” bán nhà, chốt lời 215 tỷ chỉ sau 5 năm - Ảnh 2.

Miley được cho là đã bán ngôi nhà trang trại ở Tennessee này với giá 14,5 triệu đô la vào tháng 8. (Fridrich & Clark/Zillow)

Ngoài ra, nữ ca sĩ đã mua ngôi nhà sang trọng vào năm 2020 ở Hidden Hills với giá 4,9 triệu đô la (122 tỷ) và bán nó với giá 7,2 triệu đô la (gần 180 tỷ) chỉ 1 năm sau đó, theo Dirt.

Tuy nhiên, không phải thương vụ mua bán BĐS nào của “công chúa Disney” cũng sinh lời. Theo Dirt, Miley Cyrus đã chọn mua một khu đất thường được những người đam mê cưỡi ngựa lui tới ở Hidden Hills, California với giá 5 triệu USD (124 tỷ) vào tháng 5 năm 2015 và bán nó với số tiền tương tự vào tháng 1 năm 2018.

Đầu năm 2016, Miley đã ở một bất động sản trị giá 2,5 triệu đô la Mỹ (62 tỷ) tại Malibu, California. Ngôi nhà đã bị hư hại do hỏa hoạn vào năm 2018 và theo báo cáo, Miley đã bán tài sản này với giá 1,7 triệu đô la Mỹ (42 tỷ) vào năm 2020, lỗ khoảng 20 tỷ đồng.

“Công chúa Disney” bán nhà, chốt lời 215 tỷ chỉ sau 5 năm - Ảnh 3.

Ảnh: Realtor

Những lưu ý khi muốn mua nhà hoặc kinh doanh BĐS

Để mua nhà và sau khi bán đi vẫn có thể sinh lời như Miley Cyrus không phải điều dễ dàng. Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn mua BĐS để không bị lỗ.

1. Vị trí tài sản

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để sinh lời khi mua BĐS. Vị trí gần các tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học; không gian xanh; tầm nhìn đẹp và sự phát triển của các khu vực lân cận sẽ ảnh hưởng đến việc định giá BĐS nhà ở.

Khi kinh doanh trong trung và dài hạn, bạn cần xem xét kế hoạch khu vực bạn định mua sẽ phát triển thế nào trong thời gian đầu tư. Ví dụ, khu đất trông yên bình ngày nay ở phía sau một tòa nhà với dân cư tấp nập nào đó có thể trở thành một cơ sở sản xuất ồn ào, làm giảm giá trị BĐS. Hãy tìm thông tin kỹ lưỡng về quyền sở hữu và mục đích ở những khu vực xung quanh BĐS bạn định đầu tư.

2. Tính toán đến phí sửa sang, bảo trì

Đa phần khi mua nhà, mọi người đều sẽ có kế hoạch để thay đổi, sửa sang hoặc trang trí lại căn nhà một ít để nó trở nên phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Những khoản chi phí cho việc sửa sang này nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhu cầu và ý định của gia chủ. Nếu chỉ sơn lại tường, thay đổi vài kết cấu nội thất thì sẽ không tốn kém mấy. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi cả kết cấu, đi lại đường dây điện nước, bạn sẽ phải dằn túi một khoản tiền lớn.

Mặt khác, để ngôi nhà sinh lời hơn, hầu hết các chủ nhà thường sẽ sửa sang lại để đẹp hơn. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề. Do đó, trong thời gian đầu dọn vào ngôi nhà mới, bạn có thể cần phải sửa chữa và bảo trì nhiều thứ như: mái nhà, sơn tường, sàn nhà, cửa sổ, rèm, cửa chính, bếp… Những chi phí bảo trì nhà này thoạt nhìn không đáng lo ngại nhưng nếu cộng dồn lại sẽ là một con số không hề nhỏ.

“Công chúa Disney” bán nhà, chốt lời 215 tỷ chỉ sau 5 năm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa - Pinterest

3. Nợ của bạn có thể quản lý được

Nguyên tắc chung là các khoản thanh toán nhà ở (bao gồm thế chấp, lãi suất, bảo hiểm và thuế) phải chiếm 28% hoặc ít hơn tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Tất cả các khoản nợ cộng lại sẽ chiếm ít hơn 36% số tiền bạn kiếm được mỗi tháng. Hãy nhớ rằng, “tổng thu nhập hàng tháng” là số tiền bạn kiếm được trước khi trừ thuế.

Nhiều người cho vay vẫn chấp thuận cho bạn vay thế chấp nếu tỷ lệ nợ của bạn cao. Và bạn có thể quyết định rằng bản thân cảm thấy thoải mái khi gánh nhiều nợ hơn một chút so với quy tắc 28/36 hay không. Nếu bạn có thể trang trải chi phí thế chấp hàng tháng, vẫn có tiền tiết kiệm với nguồn thu nhập ổn định, mua nhà có lẽ là phù hợp với bạn trong thời điểm này.

Theo Nine, Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày