Công bố huy hiệu Hoàng gia của Công nương Meghan do cô tự tay tham gia thiết kế

Mây, Theo Helino 14:30 26/05/2018

Được biết, đây là huy hiệu do Công nương Meghan kết hợp với Viện thiết kế phù hiệu College of Arms ở London cùng nhau tạo nên.

Theo BBC đưa tin, vào ngày 25/5, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chính thức phê chuẩn mẫu huy hiệu mới cho Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle. 

Được biết, đây là huy hiệu do Công nương Meghan kết hợp với Viện thiết kế phù hiệu College of Arms ở London cùng nhau tạo nên.

Công bố huy hiệu Hoàng gia của Công nương Meghan do cô tự tay tham gia thiết kế - Ảnh 1.

Huy hiệu chính thức của Công nương Meghan

Trên huy hiệu, tấm khiên có nền xanh dương là đại diện cho Thái Bình Dương, còn hai đường gạch màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời đặc trưng của bang California, Mỹ, quê hương của Công nương Meghan. Ngoài ra, ba chiếc lông chim phần bên phải tấm khiên thể hiện sức mạnh của ngôn ngữ và giao tiếp.

Trong huy hiệu cũng xuất hiện 2 loài hoa gắn liền với những nơi quan trọng trong cuộc đời Công nương, đó là hoa lăng thảo màu vàng - biểu tượng của bang California, và hoa wintersweet - đặc trưng của Cung điện Kensington.

Công bố huy hiệu Hoàng gia của Công nương Meghan do cô tự tay tham gia thiết kế - Ảnh 2.

Hoa lăng thảo, loài hoa biểu tượng của bang California

Theo truyền thống lâu đời, trên huy hiệu của vợ các thành viên trong Hoàng gia Anh đều có biểu tượng hình ảnh của chồng và của chính mình để thể hiện sự hỗ trợ lẫn nhau. Chính bởi vậy, trên huy hiệu có sự xuất hiện của 2 loài động vật: Sư tử là tượng trưng cho hình ảnh của Hoàng tử Harry, còn con chim trắng là để chỉ Công nương Meghan. 

Công bố huy hiệu Hoàng gia của Công nương Meghan do cô tự tay tham gia thiết kế - Ảnh 3.

Công nương Meghan đóng góp nhiều ý kiến trong việc thiết kế huy hiệu cho riêng mình

Ngoài ra, công nương Meghan cũng yêu cầu thiết kế thêm một vương miện có hình hoa bách hợp và lá dâu cho huy hiệu.

Công bố huy hiệu Hoàng gia của Công nương Meghan do cô tự tay tham gia thiết kế - Ảnh 4.

Ông Thomas Woodcock, một chuyên gia thiết kế huy hiệu của viện College of Arms

Người tham gia thiết kế huy hiệu, ông Thomas Woodcock cho biết cả ông lẫn Công nương đều rất hài lòng với bản thiết kế này.

"Một bản thiết kế đơn giản sẽ không bao giờ trở nên lỗi mốt và luôn trường tồn với thời gian. Huy hiệu của Nữ công tước xứ Sussex đã làm rất tốt điều đó. Nó vừa mang vẻ đẹp đại diện cho lịch sử của các huy hiệu Hoàng gia Anh, vừa mang dấu ấn rất riêng của Công nương", ông phát biểu.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm