Công bố hình ảnh đầu tiên về gấu trúc bạch tạng khổng lồ hiếm có trên thế giới với những đặc điểm "khác thường"

Diệp Lục, Theo Helino 15:26 26/05/2019

Vào ngày 25/5, Trung Quốc đã công bố bức ảnh đầu tiên trên thế giới về một con gấu trúc khổng lồ bạch tạng trong tự nhiên.

Đó là hình ảnh một con gấu trúc bạch tạng đang đi qua khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong, nằm ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hồi tháng trước, đã được một camera ghi lại ở độ cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển, China News Service đưa tin.

Hình ảnh sắc nét cho thấy, con gấu trúc hiếm có này có bộ lông và móng vuốt màu trắng như tuyết còn đôi mắt thì màu đỏ. Đây là lần đầu tiên một con gấu trúc bạch tạng khổng lồ hoang dã bị bắt gặp trong camera.

Công bố hình ảnh đầu tiên về gấu trúc bạch tạng khổng lồ hiếm có trên thế giới với những đặc điểm khác thường - Ảnh 1.
Công bố hình ảnh đầu tiên về gấu trúc bạch tạng khổng lồ hiếm có trên thế giới với những đặc điểm khác thường - Ảnh 2.

Ông Li Li Sheng, một nhà nghiên cứu tại Khoa học Đời sống của Đại học Bắc Kinh cho hay, việc phát hiện gấu trúc bạch tạng là một minh chứng cho thấy có tồn tại đột biến gen trong quần thể gấu trúc khổng lồ.

Qua những gì camera ghi lại được, con gấu trúc này hoàn toàn khỏe mạnh, có những bước đi vững chắc, chứng tỏ rằng việc đột biến gen không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nó. Ông Li cho hay, mặc dù đột biến gen không gây hại cho gấu trúc về mặt sinh lý nhưng nó vẫn có một số nhược điểm như: con gấu trúc bạch tạng dễ bị phát hiện hơn so với những con gấu trúc bình thường và nó nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Đột biến gen không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như khả năng sinh sản của con gấu trúc. Ông Li cho hay con gấu trúc bạch tạng được phát hiện có lẽ đã được 1-2 tuổi.

Các quan chức của khu bảo tồn thiên nhiên cho biết họ sẽ lắp đặt thêm máy camera để theo dõi sự phát triển và tương tác của loài gấu trúc quý hiếm này, đặc biệt để xem nó có sinh ra con cái nào không. Đột biến bạch tạng chỉ xảy ra ở con gấu nếu cả bố và mẹ đề bị bạch tạng.

Nguồn: SCMP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm