Công bố dự án nhân ái chưa từng có của Mai Phương ở Miss World

Hạ Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:25 09/02/2023

Dự án nhân ái của Hoa hậu Mai Phương mang đến đấu trường Miss World sẽ khác biệt so với các nàng hậu trước đó.

Chỉ còn ít tháng nữa, Hoa hậu Mai Phương sẽ chính thức lên đường chinh chiến cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới). Sau thành tích top 13 của Đỗ Thị Hà, Mai Phương được dự đoán sẽ lập kỷ lục mới, đưa nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. Đặc biệt, ở Miss World thì phần thi Hoa hậu Nhân ái được mong chờ hơn cả.

Mới đây, bà Phạm Kim Dung - đại diện đơn vị chủ quản đã đích thân công bố dự án của Mai Phương. Theo đó, Miss World Vietnam 2022 sẽ thành lập một công ty phi lợi nhuận để phát triển các dự án cộng đồng trong nước. Ngoài ra, một phần lợi nhuận từ công ty của Mai Phương sẽ được gửi đến quỹ từ thiện của Miss World.

Công bố dự án nhân ái chưa từng có của Mai Phương ở Miss World - Ảnh 2.

Hoa hậu Mai Phương thành lập công ty phi lợi nhuận để thực hiện dự án nhân ái Miss World

Bà Phạm Kim Dung chia sẻ cụ thể: "Khác với những dự án nhân ái từ trước đến nay, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã tâm tư về một dự án mang ý nghĩa bền vững và được vận hành lâu dài. Mai Phương sẽ cùng Dung thành lập Công ty Yako by Mai Phuong - công ty phi lợi nhuận. Thương hiệu thời trang này cung cấp nhiều mẫu mã thời thượng, chất lượng với nhiều kiểu dáng gồm: áo thun, áo crop-top, hoodies… Lợi nhuận sẽ được dùng cho các dự án nhân ái trong nước, chăm sóc y tế và trích một khoản để gửi vào quỹ từ thiện Miss World.

Chúng tôi tự hào vì dự án này không chỉ đơn thuần là dự án nhân ái mà Mai Phương mang đến Miss World mà còn là một chương trình lâu dài để lan tỏa và giúp đỡ nhiều người hơn. Ngoài ra, công ty sẽ vận hành tiệm giặt ủi nhằm tạo việc làm và thu nhập cho gia đình, phụ huynh khó khăn có con trẻ phải khám bệnh trên thành phố".

Công bố dự án nhân ái chưa từng có của Mai Phương ở Miss World - Ảnh 3.

Hoa hậu Mai Phương từng chiến thắng giải Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020. Sau khi đăng quang Miss World Vietnam, Mai Phương tích cực tham gia các hoạt động nhân ái

Thay vì làm một công trình thiện nguyện như Đỗ Mỹ Linh mang điện về buôn làng, Đỗ Thị Hà xây nhà cho bà con, Lương Thuỳ Linh mở đường cho người dân vùng cao thì dự án của Mai Phương lại mang tính bền vững, lâu dài hơn. Ngoài ra, những giá trị từ dự án nhân ái của đại diện Việt Nam có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nước. Người hâm mộ kỳ vọng rằng Mai Phương có thể phá kỷ lục của Đỗ Mỹ Linh, trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam chiến thắng giải thưởng Hoa hậu Nhân ái của Miss World.

Công bố dự án nhân ái chưa từng có của Mai Phương ở Miss World - Ảnh 4.

Tính đến thời điểm này, Đỗ Mỹ Linh là mỹ nhân duy nhất chiến thắng giải Người đẹp nhân ái của Miss World

Chia sẻ với chúng tôi về quyết tâm khi đến với đấu trường nhan sắc quốc tế, Mai Phương tâm sự: "Tôi nghĩ cuộc thi Miss World sắp tới sẽ là nơi để các thí sinh đến từ nhiều quốc gia giao lưu văn hoá. Tại Miss World, tôi không nghĩ mình đi 'chiến' hay 'càn quét' để giật vương miện, bởi yếu tố con người ở Miss World rất đa dạng, không thể đoán trước được. Vì không thể đoán được nên tôi hoàn toàn có quyền hy vọng người được chọn sẽ là mình. Tôi mong giành chiến thắng Miss World năm nay, tôi sẽ mang những gì tốt nhất đến với cuộc thi nhưng diễn biến và kết quả như thế nào thì nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.

Tôi không muốn lấy thành tích từ những người trước để tạo áp lực cho chính mình. Chúng tôi là những người chị em trong một công ty nên luôn luôn hỗ trợ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Phải chăng các áp lực của tôi đến từ dư luận, nhưng tính cách của tôi như câu nói là thuyền chìm thì nước vào trong còn thuyền không chìm nước sẽ không vào. Tôi luôn luôn giữ cho mình cái đầu lạnh. Nếu biến cố xảy đến, tôi không tìm được cân bằng thì chắc chắn sẽ có công ty chủ quản, những người bạn kề cận giúp tôi vượt qua".

Công bố dự án nhân ái chưa từng có của Mai Phương ở Miss World - Ảnh 5.

Mai Phương dự kiến sẽ lên đường chinh chiến vào tháng 5/2023

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm