Công an xác minh vụ cô đồng bổ cau ''đúng nhận, sai cãi''

Ngọc Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:24 08/02/2023

Lãnh đạo thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết, cơ quan chức năng đã làm việc với cô đồng bổ cau T.H. với câu nói "đúng nhận, sai cãi" gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Công an xác minh vụ cô đồng bổ cau đúng nhận, sai cãi - Ảnh 1.

Cô đồng T.H gây xôn xao dư luận (Ảnh cắt từ clip)

Sáng ngày 8/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang chờ hoàn tất báo cáo vụ việc liên quan đến cô đồng T.H. ở phường Hiến Thành bổ cau xem bói với câu nói "đúng nhận, sai cãi" khi xem bói toán có biểu hiện mê tín dị đoan, đang xôn xao trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

"Bước đầu khi làm việc với cơ quan chức năng, cô T.H. rất hợp tác. Hiện cán bộ thị xã đang hoàn thiện báo cáo sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên", lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn thông tin.

Chủ tịch UBND phường Hiến Thành, Ông Vũ Văn Dung xác nhận cô đồng T.H hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. "Cô đồng T.H trước lấy chồng ở địa phương khác và mới về địa bàn sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam. Chúng tôi vẫn đang làm việc, tiến hành xác minh để báo cáo lãnh đạo thị xã. Ban Tôn giáo thị xã và Công an thị xã cũng đang tiến hành xác minh".

Đại diện Công an thị xã Kinh Môn cũng cho biết, đối với trường hợp cô đồng T.H, nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đồng T.H. hiện đang làm việc tại Kinh Môn (Hải Dương) nổi tiếng qua những video xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau, cùng với cụm từ "đúng nhận, sai cãi".

Thông qua những đoạn video, đông đảo người tìm đến để xem bói. Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của cô T.H này hiện có hơn 150.000 lượt theo dõi. Qua các video đăng tải trên Tiktok, có thể thấy cô đồng T.H. có thể đọc tên của những người xung quanh đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Đặc điểm của những đoạn video được cô đồng T.H. đăng tải là mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách 1 việc nào đó.

Câu nói nổi bật nhất thường được cô nhắc đi nhắc lại sau khi nêu gia cảnh hay chuyện quá khứ của khách hàng là "đúng nhận, sai cãi", "đúng nhận, sai cãi cho tôi", ý nghĩa cụm từ này là nếu thấy cô phán đúng thì nhận, thấy sai thì phải phản hồi ngay.

Tuy nhiên, người nghe đứng hình, ngớ người vì cô nói nhanh đến chóng cả mặt, ít ai nghe kịp để còn nhận hay cãi. Những lời cô đồng này nói rất cuốn nhưng khiến cư dân mạng cảm thấy nhiều từ ngữ vô lý, mang tính chất chung chung. Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi. Nhiều người cho rằng đây không khác gì mê tín dị đoan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày