Đăng tải thông tin cổ xúy mê tín dị đoan, 2 YouTuber bị xử phạt

Tuấn Khang, Theo Giáo dục và thời đại 10:11 24/04/2021

2 YouTuber được xác định đã đăng tải tổng cộng 9 video clip có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín dị đoan.

Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã có quyết định xử phạt 2 trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy hủ tục, mê tín dị đoan không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Theo đó, Đỗ Văn Hùng (SN 1997, trú tại xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang) sáng lập kênh YouTube "Hùng Vlog" hoạt động từ năm 2018 đến nay. Kênh YouTube này thu hút được 86 nghìn lượt đăng ký theo dõi.

Trong khi đó, Đinh Thế Duy (SN 2000, tạm trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) sáng lập kênh YouTube "Duy Bin" hoạt động từ năm 2020 đến nay, thu hút được 100 nghìn lượt đăng ký theo dõi.

Theo cơ quan chức năng, trong thời gian hoạt động, Hùng và Duy đã đăng tải tổng cộng 9 video clip có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín dị đoan không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc lên 2 kênh YouTube của mình.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Bắc Giang đã xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của Hùng và Duy và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng/trường hợp vi phạm, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ những nội dung vi phạm trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm