Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng nhục mạ người khác, không hợp tác, coi thường pháp luật

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 20:40 24/03/2022

Công an TP.HCM cáo buộc bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác với cơ quan điều tra, coi thường pháp luật.

XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN TẠI ĐÂY

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Đồng thời, Công an TP.HCM cũng ra quyết định khám xét với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Trước đó, bà Hằng từng livestream trên mạng xã hội và tố cáo nhiều nghệ sĩ, nhà báo ăn chặn tiền từ thiện.

Theo báo cáo điều tra từ Công an TP.HCM, bà Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội và internet để tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư người khác, trong đó sử dụng ngôn từ mang tính chất nhục mạ danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Bà Hằng cũng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan... tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng nhục mạ người khác, không hợp tác, coi thường pháp luật - Ảnh 1.
Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng nhục mạ người khác, không hợp tác, coi thường pháp luật - Ảnh 2.

Công an làm việc tại biệt thự của bà Hằng chiều tối 24/3. Ảnh: Minh Duy

https://soha.vn/cong-an-tphcm-ba-phuong-hang-nhuc-ma-nguoi-khac-khong-hop-tac-coi-thuong-phap-luat-2022032420091966.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14