Công an Quảng Ninh, Hải Phòng truy tìm kẻ tung tin nhiều người nhiễm bệnh do virus corona

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 28/01/2020

Công an Quảng Ninh và Hải Phòng đang vào cuộc xác minh để mời những người liên quan tung tin nhiều người nhiễm bệnh do virus corona lên làm việc.

Làm thế nào để ứng phó với virus corona đang lan rộng?

Tối 27/1, tài khoản Facebook Nhii Anhh có chia sẻ thông tin trên và đưa ra cảnh báo "Dân Trung Quốc ở Bãi Cháy bị sốt nhiều lắm, mọi người đừng đi chơi gì ở Bãi Cháy nhé".

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái đã thu hút rất nhiều bình luận và gần 400 lượt chia sẻ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Đồng thời trong ngày trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện thông tin cho rằng, có 2 khách du lịch Trung Quốc bị mắc bệnh do virus corona tại một khách sạn nằm ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Liên quan đến các thông tin này, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định thông tin chia sẻ trên là sai sự thật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng cho hay, đã kiểm tra và khẳng định trong suốt những ngày qua không cấp cứu trường hợp người Trung Quốc nào bị nhiễm bệnh đo virus corona gây ra như tin đồn trên mạng xã hội đăng tải.

Công an Quảng Ninh, Hải Phòng truy tìm kẻ tung tin nhiều người nhiễm bệnh do virus corona - Ảnh 2.

Dòng thông tin sai sự thật do tài khoản FB Nhii Anh đăng tải.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang vào cuộc xác minh để mời những người liên quan lên làm việc.

Còn tại Hải Phòng, cơ quan chức năng TP cũng khẳng định thông tin về 1 trường hợp nghi mắc virus corona tại đây như thông tin trên mạng xã hội Facebook đăng tải là không có thật và đang điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 26/1, một trang facebook cá nhân đã đăng tải nội dung thông tin "Có 1 ca nghi mắc virus Corona ở TP Hải Phòng đang được điều trị tại Khoa Lây của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp".

Đến 22h cùng ngày, thông tin trên đã được gỡ xuống tuy nhiên đã gây hoang mang trong dư luận người dân. Nhiều lượt chia sẻ, bình luận thể hiện sự lo lắng của cộng đồng.

Công an Quảng Ninh, Hải Phòng truy tìm kẻ tung tin nhiều người nhiễm bệnh do virus corona - Ảnh 3.

Ngay khi nắm được tình hình, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh.

Kết quả cho thấy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hiện không có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona như thông tin trên.

Hiện cơ quan Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục xác minh các vấn đề liên quan đến tin đăng trên facebook cá nhân này để có hướng xử lý theo quy định.

Công an Quảng Ninh, Hải Phòng truy tìm kẻ tung tin nhiều người nhiễm bệnh do virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm